Trang chủ / Tư vấn / Ô tô / Tại Việt Nam ô tô nhập khẩu có thể giảm giá 23% khi hưởng thuế 0%

Tại Việt Nam ô tô nhập khẩu có thể giảm giá 23% khi hưởng thuế 0%

Giá xe nhập khẩu có thể giảm tới 23% khi thuế giảm từ 30% về 0% tại Việt Nam. Nếu không tính tới những thay đổi trong chi phí của doanh nghiệp.

Xe nhập khẩu về nước

Xe nhập khẩu về Việt Nam là mặt hàng chịu nhiều loại thuế phí. Trong đó khi bán ra cho người dùng sẽ gồm các loại chính là thuế nhập khẩu (NK), giá trị gia tăng (VAT), tiêu thụ đặc biệt (TTĐB), lãi doanh nghiệp, chi phí bán hàng, vận chuyển, quản trị, marketing, …

Hàng loạt xe nhập khẩu về mức thuế 0%

Cách tính giá xe

Đây là cách tính giá bán ra thị trường cơ bản nhất.

A ( là giá vốn để về tới cảng) x (1+%NK) x (1+%TTĐB) x (1+%VAT) x (1+% chi phí khác).

Không có thay đổi trong trang bị, chi phí khác không đổi và cùng một mẫu xe nhập khẩu, các mức thuế, thế nên sự thay đổi thuế nhập khẩu sẽ dẫn đến thay đổi giá theo tỷ lệ tương đương là: giá mới/giá cũ = (1+%NK mới)/(1+%NK cũ).

Xe nhập từ ASEAN hưởng thuế năm 2018 là 0% so với 2017 mức 30% (không tính xe bán tải) thì giá mới/giá cũ = (1+0%)/(1+30%) = 77%.

Xe nhập khẩu về nước

Như vậy giá mới của xe chỉ bằng 77% giá cũ, tương đương giá xe giảm 23% sau khi đã thay đổi thuế. Nếu xe nhập khẩu năm 2017 giá là 1 tỷ thì đến 2018 còn 770 triệu.

Được biết đại diện các hãng xe cả lắp ráp trong nước và nhập khẩu trong năm 2017, nhu cầu mua ô tô của người tiêu dùng giảm nên hãng xe giảm giá xuống mức không có lãi hoặc lỗ. Vì thế trong năm 2018, hãng không thể giảm tới 23% so với 2017, mà chỉ giảm một phần nhỏ để đảm bảo cho mục tiêu kinh doanh và lợi nhuận thu vào.

Sự khác biệt về tỉ giá, vận chuyển, chi phí phát sinh nằm cảng, bán hàng… Cũng là lý do để hãng cân nhắc tính giá . Điển hình như Honda CR-V 2017 sản xuất tại Việt Nam, với bản 2.4 có giá bán là 1,158 tỷ. Nhưng sang năm 2018, xe được nhập từ Thái Lan, thay đổi về hế hệ mới và nâng cấp nên không thể lấy giá cũ để tính giá mới.

Theo như chuyên gia của hãng Hyundai phân tích. Nếu không có áp lực từ phía xe lắp ráp, thì rất khó để xe nhập khẩu giảm giá 23% hoặc hơn nữa, vì không có tính chất cạnh tranh. Nếu mức giá cứ xấp xỉ ngang nhau như CX-5 và CR-V mới, sẽ ít khách hàng mua giảm giá khó lòng khách hàng được mua xe giảm giá.

Khi hãng xe lắp ráp muốn tăng cao doanh số để thúc đẩy năng suất bên phía nhà máy. Thì cơ sở để giảm giá sẽ cao hơn nhiều so với bên nhập khẩu. Và nếu đề xuất miễn thuế tiêu thụ đặc biệt cho phần giá trị tạo ra trong nước được Quốc hội phê duyệt cho xe lắp ráp trong năm nay, xe nhập khẩu sẽ gặp khó khi xe lắp ráp trên đà giảm giá.