Trang chủ / So sánh xe / Tầm 50 triệu nên mua Exciter 150 mới hay Yamaha FZ150i cũ

Tầm 50 triệu nên mua Exciter 150 mới hay Yamaha FZ150i cũ

Những chiếc xe côn tay hiện nay rất được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy với khoảng 50 triệu thì nên mua Yamaha Exciter 150 mới hay Yamaha FZ150i cũ?

Yamaha FZ150i

Yamaha FZ150i có ưu điểm là khả năng tăng tốc nhanh nhưng xe tăng tốc rất êm ái. FZ150i đề nhanh nhưng nó lại không bị giựt như Exciter. Khi điều khiển, do trọng lượng xe nhẹ nên bạn sẽ rất dễ làm quen với FZ150i. Xe thiết kế theo kiểu dáng Naked tạo tư thế ngồi thẳng, hai chân ôm bình xăng.

Xe máy Yamaha FZ150i
Xe máy Yamaha FZ150i

Phần khung bằng thép bên hông lốc máy của FZ150i có kích thước rất to, hẳn so với các xe Naked cùng phân khối khác. Xe dễ dàng đạt tốc độ 100 km/h và tay lái vẫn rất vững, thân xe đầm chắc và không cảm thấy rung lắc.

Tay lái của xe hơi bị chấn động dù ghi đông được làm rất chắc chắn, không bị lắc khi chạy ở vận tốc cao. Nếu để tay nhẹ lên tay cầm thì bạn sẽ thấy nó hơi rung. Khi chạy xe đường dài sẽ gây mỏi tay nếu chạy lâu.

Yamaha Exciter 150

Yên xe Exciter 150 có thiết kế lượn dài nên ngồi chụp gió, hoặc núp gió khi đi nhanh rất thích. Exciter có nhược điểm là lỗi hay kêu kẹt kẹt ở cổ xe có thể do bó dây của cổ xe xiết vào nhau.

Xe máy Yamaha Exciter 150
Xe máy Yamaha Exciter 150

Thiết kế của Exciter khá nhỏ gọn, dễ luồn lách. Động cơ khỏe, rất phù hợp đi phượt hay đi trong đô thị cũng rất ổn. Exciter có nước đề mạnh cộng với xác xe nhẹ giúp xe có thể tăng tốc nhanh nhưng lại khá giựt.

Yamaha FZ150i là mẫu xe nake bike, còn Exciter là underbon. Nếu chọn Exciter bạn sẽ mua được một chiếc xe mới, còn FZ150i thì là xe đã qua sử dụng. Tùy vào nhu cầu của bản thân mà bạn sẽ chọn được mẫu xe phù hợp nhất với mình.