Tìm hiểu chi tiết xe Triumph Thruxton

Triumph Thruxton mang kiểu dáng, phong cách của một chiếc cafe racer cổ điển, ẩn chứa bên trong nó cảm giác điều khiển của cả một chiếc sportbike hiện đại. Cùng tìm hiểu mẫu xe qua bài viết dưới đây.

Thiết kế

Điểm nhấn của xe là hình vẽ trên toàn bộ thân xe, mang phong cách nghệ thuật đường phố. Ghế ngồi mang cho chúng ta cảm giác như ván trượt, được trang trí 3 tông màu. Cánh tay đòn được sửa đổi, tạo các giảm xóc mới, cùng với bổ sung giảm xóc YSS.

Triumph Thruxton

Billy cũng đã khéo léo che giấu khung phụ mới giữa sàn ván trượt và cái ghế ngồi. Điều này làm cho khung hình trở nên vô hình nhất có thể, để nổi bật thiết kế phía sau. Đó là cơ bản để đưa ra ý tưởng rằng bạn đang thực sự ngồi trên một chiếc ván trượt.

Họ cũng trang bị phuộc ngược từ Suzuki GSX-R1000. Kết thúc độc đáo trên các chân phuộc là lớp phủ Kashima — đó là lớp phủ ma sát thấp mà bạn thường thấy trên các cột hoặc giảm xóc Fox.

Phía trước là đèn pha LED 7 inch, được gắn trên một cặp khung tùy chỉnh. Một tập hợp các bộ điều khiển hậu mãi được trang bị với các tay nắm, thiết bị chuyển mạch và tín hiệu rẽ của Motogadget.

Billy đẩy thùng nhiên liệu xuống 1 inch để tinh chỉnh các đường thẳng. Sau đó, ông trang bị một nắp khí Motone, với một biểu tượng HandBrake gia công vào nó. Với việc xử lý được cải tiến, động cơ hiện tại của Triumph được giữ nguyên, chỉ bổ sung một hệ thống ống xả mới, giới hạn với một đôi bộ giảm thanh bằng vải nhung.

Trang bị

Dù có vẻ ngoài mang đậm phong cách cổ điển, tuy nhiên Thruxton III được trang bị khá đầy đủ những công nghệ hỗ trợ người lái của một mẫu mô tô công suất cao hiện đại. Ngoài bướm ga điện tử, chiếc xe còn có hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống điều khiển lực kéo và 3 chế độ chạy khác nhau. Trong đó, riêng ABS và hệ thống điều khiển lực kéo có thể tắt đi nếu người lái cảm thấy tự tin vào kỹ năng lái xe – hay muốn thực hiện các kỹ năng như powerslide (trượt qua cua), wheelie (bốc đầu) và stoppie (bốc đuôi).

Xe đậm chất cổ điển

Động cơ

Dù chia sẻ chung nền tảng máy 1.200cc SOHC 8 van, 2 xi-lanh thẳng hàng với người anh em roadster Bonneville T120 thế hệ mới, tuy nhiên động cơ của Thruxton III đã được Triumph cân chỉnh khác biệt để đem tới cảm giác thể thao và công suất cao hơn. Với trục khuỷu quán tính thấp, nắp quy-lát mới để đạt tỷ số nén cao và ECU sử dụng map mới, chiếc xe có công suất lên tới 96 mã lực tại 6.750rpm và mô-men xoắn lên tới 112Nm tại 4.950rpm.

Động cơ xe

Trong khi đó, những con số này trên Bonneville chỉ là 79 mã lực/105Nm. Nếu so với thế hệ trước, Thruxton mới có công suất cùng mô-men xoắn lớn hơn lần lượt tới 68 và 11%. Đặc biệt, từ dải tua máy 2.500 tới 6.500rpm, chiếc xe có thể dễ dàng đạt được mô-men xoắn hơn 90Nm.

Giá xe

Xe có giá bán lên tới 595 triệu đồng tại Việt Nam.

Trên đây là những thông tin về chiếc Triumph Thruxton, hi vọng bạn đọc có thể tham khảo.