Trang chủ / Tư vấn / Ô tô / Tìm hiểu cụ thể về nước rửa kính ô tô để tránh làm xước kính

Tìm hiểu cụ thể về nước rửa kính ô tô để tránh làm xước kính

Ô tô là tài sản có giá trị, vì vậy việc sử dụng, bảo dưỡng và vệ sinh để xe luôn mới. Sau đây là tìm hiểu cụ thể về nước rửa kính ô tô để tránh làm xước kính xe.

Thông tin về nước rửa kính

Nước rửa kính cho xe bạn nên sử dụng những loại có thương hiệu, có nguồn gốc xuất xứ rõ rệt. Nên tránh sử dụng những mặt hàng trôi nổi, những loại dung dịch tẩy rửa có nồng độ axit cao. Vì những loại này có thể dễ dàng ăn mòn bơm nước, làm hư hại, rỉ sét cánh bơm nước.

Tìm hiểu về nước rửa kính ô tô
Tìm hiểu về nước rửa kính ô tô

Các loại nước rửa kính

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại nước rửa kính. Có hai dạng nước rửa kính là loại sử dụng liền hay loại pha thêm nước. Với loại sử dụng liền các bạn có thể ngay lập tức sử dụng. Lưu ý là các loại dung dịch nên đồng nhất với nhau. Không nên sử dụng nhiều loại dung dịch pha trộn vào nhau.

Dung dịch rửa kính hiện nay có giá bán khá rẻ so với sự đa dạng mẫu mã. Những loại chuyên dụng cho ô tô thường được đóng gói thành bình 1L hay túi 500 ml. Các thương hiệu nước rửa chén phổ biến như sonax, inocy, ruki, lifepro, waxco. Giá bán cũng dao động từ 40 nghìn cho tới 100 nghìn đồng.

Vị trí để nước rửa kính

Vị trí để bình nước rửa kính: Thông thường bình chứa nước rửa kính có cấu tạo đơn giản, được để bên dưới khoan động cơ. Nắp bình có màu xanh và trên nắp có kí hiệu hình cây gạt mưa.

Vị trí để nước rửa kính trên xe ô tô
Vị trí để nước rửa kính trên xe ô tô

Cách dùng nước rửa chén tiết kiệm

Sau đây là cách chọn nước rửa kính tiết kiệm:

  • Cách tiết kiệm nhất chi phí nhất là chọn nước khoáng sạch. Loại nước này các bạn có thể lấy từ bất cứ đâu, vô cùng tiện lợi và dễ dàng sử dụng.
  • Bạn có thể sử dụng nước khoáng sạch pha một ít nước rửa chén.
  • Sử dụng dung dịch rửa kính và pha một ít nước khoáng sạch.
  • Sử dụng dung dịch rửa kính trực tiếp mà không pha thêm.

Nước rửa kính nào tốt cho xe ô tô

Việc sử dụng nước rửa kính theo nhiều người là bằng nước trắng hay nước lavie. Cũng có nhiều người cho rằng nên đầu tư mua loại nước rửa chuyên biệt là tốt nhất. Nhưng nếu mua nước như vậy thì chi phí sẽ tốn kém hơn.

Vì vậy, tùy vào quan điểm của mỗi người sẽ chọn ra cách chọn lựa tốt nhất. Phù hợp với điều kiện kinh tế và bảo vệ xe của mình.