Chơi lớn, nhiều hãng xe nhập “cắt máu” tự bù phí trước bạ để… kéo khách

Trước sức ép từ chính sách hỗ trợ giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe lắp ráp trong nước, nhiều hãng xe nhập khẩu chấp nhận “cắt máu”, tự bù tiền giảm lệ phí trước bạ để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Bắt đầu từ 28/6, xe lắp ráp trong nước chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ. Đây là chính sách hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam với mục tiêu giúp các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh xe lắp ráp khắc phục khó khăn trong thời buổi nền kinh tế trì trệ do dịch Covid-19.

Chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe lắp ráp trong nước tạo áp lực lớn cho các dòng xe nhập khẩu vốn có giá thành cao hơn và cũng chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.

Trước tình hình đó, nhiều hãng xe chủ động bù lệ phí trước bạ cho sản phẩm của mình để cân bằng thế cạnh tranh với các dòng xe trong nước. Đó là lý do, nhiều dòng xe nhập khẩu đột ngột giảm giá từ vài chục đến vài trăm triệu đồng. Dưới đây là những hãng xe nhập “chịu chơi”, tung chương trình giảm lệ phí trước bạ cho khách mua xe trong tháng 7/2020:

1. Volkswagen

Trong tháng 7 này, Volkswagen áp dụng chính sách hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ (tương đương với số tiền 90 triệu đồng) cho khách mua xe Volkswagen Tiguan Allspace Luxury giá 1,799 tỷ đồng. Trong khi đó, khách mua phiên bản Luxury S sẽ nhận hỗ trợ 30 triệu đồng và 1 năm bảo hiểm vật chất.

Volkswagen Tiguan Allspace Luxury giá 1,799 tỷ đồng 1

Volkswagen Tiguan Allspace Luxury giá 1,799 tỷ đồng giảm 50% phí trước bạ trong tháng 7/2020. (Ảnh: Volkswagen Việt Nam)

Cách đây 1 năm, Volkswagen Tiguan Allspace ra mắt thị trường ô tô Việt và nhanh chóng trở thành mẫu xe có doanh số tốt nhất của Volkswagen Việt Nam. Volkswagen Tiguan Allspace là đối thủ của Mercedes-Benz GLC – mẫu xe đang được hưởng lợi từ chính sách giảm thuế trước bạ.

2. Jaguar

Theo nguồn tin ô tô đáng tin cậy, một showroom tại TP.HCM đã mạnh tay hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ đối với khách mua xe Jaguar. Những mẫu xe Jaguar tại showroom này có giá từ 2,294 – 6,408 tỷ đồng, tương đương mức hỗ trợ 229,4 – 769 triệu đồng.

showroom tại TP.HCM đã mạnh tay hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ đối với khách mua xe Jaguar 1

Showroom tại TP.HCM đã mạnh tay hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ đối với khách mua xe Jaguar. (Ảnh chụp màn hình tin rao Oto.com)

3. Isuzu

Chiến lược cạnh tranh của Isuzu là giảm 50% lệ phí trước bạ đối với xe nhập khẩu từ Thái Lan từ nay đến hết tháng 9/2020. Cụ thể: Phiên bản Isuzu mu-X 4×2 MT được hỗ trợ 46,74 triệu đồng, Isuzu mu-X 4×2 AT được hỗ trợ 57,6 triệu đồng và Isuzu mu-X 4×4 AT được hỗ trợ 67,2 triệu đồng. Mức tính lệ phí trước bạ này được tính dựa trên giá niêm yết từ năm ngoái. Hiện, giá niêm yết của 3 phiên bản này ở mức 779 triệu đồng, 930 triệu đồng và 990 triệu đồng.

Isuzu là giảm 50% lệ phí trước bạ đối với xe nhập khẩu từ Thái Lan 1

Isuzu giảm 50% lệ phí trước bạ đối với xe nhập khẩu từ Thái Lan. (Ảnh: Isuzu Việt Nam)

Như vậy, sau khi được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ, giá xe Isuzu mu-X 2020 chỉ còn 732 triệu đồng đối với bản 4×2 MT, 872 triệu đồng đối với bản 4×2 AT và 923 triệu đồng đối với bản 4×4 AT.

4. Suzuki

Sự nhạy bén và thức thời giúp Suzuki mạnh dạn đưa ra chương trình hỗ trợ phí trước bạ đối cho các mẫu xe nhập khẩu của hãng trước khi chính sách mới có hiệu lực. Chương trình này áp dụng từ tháng 6/2020 đối với phiên bản Ertiga Limited (giá niêm yết 555 triệu đồn) và Ertiga Sport (giá 559 triệu đồng) vốn được nhập khẩu từ Indonesia. Phiên bản GL 499 triệu đồng không có tên trong danh sách hỗ trợ.

khách mua một trong hai phiên bản Limited và Sport của Suzuki Eritga tiết kiệm tới 40 triệu đồng 1

Khách mua một trong hai phiên bản Limited và Sport của Suzuki Ertiga tiết kiệm tới 40 triệu đồng. (Ảnh: Suzuki Việt Nam)

Nhờ đó, khách mua một trong hai phiên bản Limited và Sport của Ertiga tiết kiệm tới 40 triệu đồng. Đây là bước đi khôn ngoan giúp Eriga cản đường thăng tiến của Mitsubishi Xpander khi mẫu MPV này âm thầm thực hiện kế hoạch chuyển sang lắp ráp trong nước để tận dụng sự ưu ái của Chính phủ Việt.

Cuộc đua doanh số giữa các hãng xe ngày càng gay cấn. Sự cạnh tranh quyết liệt bằng chính sách giảm giá sẽ tạo cơ hội cho người tiêu dùng mua xe hơi giá tốt. Dự đoán, từ nay đến hết tháng 7 âm lịch sẽ là thời điểm tốt để khách Việt chốt xe giá rẻ.