Covid-19, Ford và Fiat Chrysler làm khẩu trang chống dịch

Ford và Fiat Chrysler vừa công bố kế hoạch tham gia cuộc chiến chống Covid-19 bằng cách sản xuất thiết bị y tế.

Covid-19, Ford và Fiat Chrysler làm khẩu trang chống dịch

Covid-19, Ford và Fiat Chrysler làm khẩu trang chống dịch.

Theo tin tức ô tô, sau khoảng thời gian bị dịch Covid-19 phá bĩnh kinh doanh, Ford và Fiat Chrysler làm khẩu trang để chống lại dịch bệnh.

Được biết, khi virus corona tiếp tục lan rộng, ngày càng nhiều nhà sản xuất ô tô đang đẩy mạnh hành động để giải quyết đại dịch. Mới nhất, Ford và Fiat Chrysler Automobiles đã công bố kế hoạch bắt đầu sản xuất thiết bị y tế cứu sinh.

Cụ thể, Ford đã hợp tác với hãng 3M để tăng nhanh lượng sản xuất khẩu trang làm sạch không khí. Theo đó, các bộ phận từ cả 2 hãng được sử dụng để phát triển một loại khẩu trang bảo vệ mới.

Bằng cách sử dụng các bộ phận như quạt ở ghế thông gió trong F-150, Ford và 3M hy vọng sẽ tăng tốc quá trình sản xuất. Ford cho biết khẩu trang mới có thể được chế tạo tại các nhà máy ở Michigan.

Ford và Fiat Chrysler làm khẩu trang chống dịch Covid-19.

Ford và Fiat Chrysler làm khẩu trang chống dịch Covid-19.

Điều này có thể giúp 3M tăng sản lượng lên gấp 10 lần. Bên cạnh đó, sự hợp tác của Ford với GE Health tập trung vào phiên bản đơn giản hóa của máy thở hiện có. Các công ty cho biết rằng máy thở có thể được chế tạo tại một cơ sở sản xuất của Ford cũng như GE Health.

Chưa dừng lại ở đó, Ford cũng chế tạo tấm che trong suốt che toàn bộ mặt cho nhân viên y tế và những người tiếp xúc đầu tiên. 1.000 chiếc đầu tiên sẽ được thử nghiệm tại các bệnh viện ở Michigan.

Khoảng 75.000 chiếc sẽ được chế tạo trong tuần này và Ford hy vọng có thể chế tạo hơn 100.000 chiếc mỗi tuần tại công ty con của hãng ở Michigan.

Ông Jim Hackett – Giám đốc điều hành của Ford – cho biết: “Làm việc với 3M và GE, đội ngũ kỹ sư và nhà thiết kế của chúng tôi phải khéo léo và sáng tạo để nhanh chóng mở rộng quy mô sản xuất thiết bị quan trọng này. Trong sự kiện ô tô này, Ford đang tập trung nỗ lực để giúp tăng nguồn cung cấp khẩu trang, tấm che mặt và máy thở để có thể giúp đỡ nhân viên y tế, người tiếp xúc đầu tiên, công nhân cũng như những người bị nhiễm virus”.

Khẩu trang Ford cùng kính chắn sẽ tham gia vào trận chiến chống dịch.

Khẩu trang Ford cùng kính chắn sẽ tham gia vào trận chiến chống dịch.

Trong khi đó, FCA đang khởi động “chương trình toàn cầu với nhiều khía cạnh” để  chống lại Covid-19.

Bước đầu tiên của công ty là chuẩn bị sản xuất hơn một triệu khẩu trang mỗi tháng, bắt đầu trong những tuần tới. Khẩu trang ban đầu sẽ được gửi đến Bắc Mỹ cho các bệnh viện và phòng khám chăm sóc sức khỏe.

Ông Mike Manley – CEO FCA – cho biết: “Công ty sẽ công bố các sáng kiến bổ sung trong những ngày tới. Việc bảo vệ những người tiếp xúc đầu tiên và nhân viên chăm sóc sức khỏe chưa bao giờ quan trọng hơn lúc này. Vì vậy, hãng đã sắp xếp các nguồn lực của mình để tập trung ngay lập tức sản xuất khẩu trang và hỗ trợ những người cần nhất trên chiến tuyến của đại dịch này”.