Ferrari 488 GTB cũng được nhà giàu Thái ưa chuộng nhưng siêu xe xếp hàng phía sau mới khiến đại gia Việt chú ý

Nhắc đến những chiếc siêu xe được nhà giàu Việt ưa chuộng nhiều nhất phải kể đến Ferrari 488 GTB với không dưới 13 chiếc cập bến Việt Nam. Nhìn rộng hơn sang các nước bạn, hoá ra dòng siêu xe này cũng được nhà giàu Thái Lan rất mê mệt.  

Ferrari 488 GTB cũng được nhà giàu Thái ưa chuộng nhưng siêu xe xếp hàng phía sau mới khiến đại gia Việt chú ý

Hình ảnh chiếc Ferrari 488 GTB với màu sơn bạc đỗ cùng siêu xe Aston Martin màu trắng tại một khu mua sắm cao cấp đã khiến không ít nhà giàu Việt “thèm khát”. Lý do đến từ việc chiếc siêu xe Aston Martin màu trắng đỗ ngay phía sau Ferrari 488 GTB màu bạc lại thuộc phiên bản DBS, một mảnh ghép còn thiếu trong bộ sưu tập siêu xe Aston Martin của nhà giàu Việt.

siêu xe Aston Martin DBS tại thái lan

Thực tế vào năm 2010, các đại gia Việt từng có ý định mua Aston Martin DBS nhưng quá trình mang về nước gặp trở ngại nên kế hoạch bị huỷ bỏ. Vào năm 2012, bộ đôi siêu xe Aston Martin DBS xuất hiện ở Quảng Ninh cũng gây chú ý nhưng chỉ là xe tạm nhập tái xuất của nước bạn.

siêu xe Aston Martin DBS

Chiếc siêu xe Aston Martin DBS này ở Thái Lan thuộc phiên bản cũ, điều này thể hiện qua đèn pha, thiết kế của xe. DBS đã chính thức được công bố tại Pebble Beach Concours 2007 vào ngày 16 tháng 8 năm 2007.

Siêu xe DBS ra đời thay thế cho chiếc Vanquish và đứng ở hàng đầu trong danh mục xe sản xuất hàng loạt của Aston Martin

Siêu xe DBS ra đời thay thế cho chiếc Vanquish và đứng ở hàng đầu trong danh mục xe sản xuất hàng loạt của Aston Martin. Siêu xe Aston Martin DBS còn nổi tiếng nhờ tham gia “vai chính” trong phim về điệp viên 007 Casino Royale.

Siêu xe Aston Martin DBS là sự kết duyên giữa chiếc siêu xe Aston Martin DB9 đã có hơn 5 chiếc tại Việt Nam và mẫu xe đua Aston Martin DBR9

Siêu xe Aston Martin DBS là sự kết duyên giữa chiếc siêu xe Aston Martin DB9 đã có hơn 5 chiếc tại Việt Nam và mẫu xe đua Aston Martin DBR9. Xe có kích thước tổng thể bao gồm chiều dài 4.722 mm, chiều rộng 2.060 mm và chiều cao là 1.280 mm. Chiều dài cơ sở của xe đạt 2.741 mm.

Ngoại hình xe không quá hầm hố hay góc cạnh như những Ferrari hay Lamborghini nhưng vẫn khiến không ít nhà giàu mê mệt với thiết kế sexy

Ngoại hình xe không quá hầm hố hay góc cạnh như những chú ngựa Ferrari hay “bò tót” Lamborghini nhưng vẫn khiến không ít nhà giàu mê mệt với thiết kế “sexy”.

Cận cảnh vẻ đẹp của siêu xe Aston Martin DBS tại Thái Lan nhìn từ phía đuôi xe

Cận cảnh vẻ đẹp của siêu xe Aston Martin DBS tại Thái Lan nhìn từ phía đuôi xe. Chiếc xe này thiết kế theo kiểu Coupe 2+2 tức khoang lái có thể ngồi đến 4 người nhưng đa phần hàng ghế sau chỉ phù hợp cho trẻ nhỏ.

Chiếc siêu xe Aston Martin DBS này mang biển số tam hoa 7.

Chiếc siêu xe Aston Martin DBS ở Thái Lan mang biển số tam hoa 7. Nhà giàu ở đây rất thích các biển đẹp kiểu tứ quý hay biển cặp trên các siêu xe.

Chiếc siêu xe Aston Martin DBS ở Thái Lan mang màu trắng

Chiếc siêu xe Aston Martin DBS ở Thái Lan mang màu trắng.

Đi kèm còn có nhiều chi tiết bằng carbon chẳng hạn như cánh lướt gió phía trước

Đi kèm còn có nhiều chi tiết bằng carbon chẳng hạn như cánh lướt gió phía trước.

Chân vỏ gương của siêu xe Aston Martin DBS ở Thái Lan cũng bằng carbon

Chân vỏ gương của siêu xe Aston Martin DBS ở Thái Lan cũng bằng carbon.

Kiểu lưới tản nhiệt này từng là đặc trưng của các dòng xe Aston Martin đời cũ như DB9, V8 Vantagae hay cả DB9 mui trần

Kiểu lưới tản nhiệt này từng là đặc trưng của các dòng xe Aston Martin đời cũ như DB9, V8 Vantagae hay cả DB9 mui trần.

Cận cảnh đèn pha của Aston Martin DBS

Cận cảnh đèn pha của Aston Martin DBS.

Và đây là đèn hậu có dạng hình nam châm

Và đây là đèn hậu có dạng hình nam châm.

Phía trên logo hình cánh chim phía đuôi xe còn có đèn phanh LED

Phía trên logo hình cánh chim phía đuôi xe còn có đèn phanh LED.

Cửa xe của Aston Martin thiết kế góc lên 45 độ và tay nắm cửa thiết kế giấu vào bên trong rất cá tính

Cửa xe của Aston Martin thiết kế góc lên 45 độ và tay nắm cửa thiết kế giấu vào bên trong rất cá tính. Muốn mở tay nắm này chủ xe phải ấn vào hai nấc nằm ngang để khoá cửa lộ ra. Siêu xe Aston Martin DBS có trọng lượng rơi vào khoảng 1.695 kg.

Nằm dưới nắp ca-pô của siêu xe Aston Martin DBS là khối động cơ V12 (12 xi-lanh xếp thành hình chữ V), dung tích 6.0 lít

Nằm dưới nắp ca-pô của siêu xe Aston Martin DBS là khối động cơ V12 (12 xi-lanh xếp thành hình chữ V), dung tích 6.0 lít. Có một thú vị là chỉ cần nhìn vào số hốc gió trên nắp capô của xe Aston Martin sẽ biết chiếc xe đó thuộc bản V8 hay V12. Bản V8 chỉ có 2 hốc gió và V12 có đến tận 4 hốc gió.

Động cơ V12 sẽ mang đến cho siêu xe Aston Martin DBS đời cũ công suất tối đa 510 mã lực và mô-men xoắn cực đại 570 Nm

Động cơ V12 sẽ mang đến cho siêu xe Aston Martin DBS đời cũ công suất tối đa 510 mã lực và mô-men xoắn cực đại 570 Nm.

Aston Martin DBS được trang bị hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 6 cấp

Aston Martin DBS được trang bị hộp số sàn 6 cấp Graziano hoặc tự động 6 cấp Touchtronic 2. Siêu xe Aston Martin DBS có thời gian tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong vòng 4,3 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 307 km/h.

Chiếc siêu xe Aston Martin DBS còn có ấn tượng khác không kém đó chính là bộ vành 20 inch, thiết kế 5 chấu kép màu sáng được lắp lốp Pirelli

Chiếc siêu xe Aston Martin DBS còn có ấn tượng khác không kém đó chính là bộ vành 20 inch, thiết kế 5 chấu kép màu sáng được lắp lốp Pirelli.