Mark Zuckerberg làm công nhân trong dây chuyền lắp ráp Ford F-150

Tỷ phú 32 tuổi người Mỹ – Mark Zuckerberg đã tham gia vào chuyến tham quan, trải nghiệm đặc biệt của Ford dành cho các doanh nhân thành đạt có tên “Personal of Year Challenge of Travel Challenge”. Chương trình này có khách mời là những người quản lý, giám đốc điều hành của các công ty nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Họ sẽ tham quan và tham gia vào quá trình sản xuất xe Ford ở nhà máy của hãng tại Detroit, Mỹ.

Mark Zuckerberg làm công nhân trong dây chuyền lắp ráp Ford F-150 ảnh 1

Nhà sáng lập mạng xã hội Facebook đảm nhiệm vai trò lắp ăng-ten của chiếc bán tải Ford F-150, bổ sung ốc vít và bắn vít hoàn thiện một số công đoạn trong dây chuyền.

Mark Zuckerberg làm công nhân trong dây chuyền lắp ráp Ford F-150 ảnh 2

 

Mark Zuckerberg làm công nhân trong dây chuyền lắp ráp Ford F-150 ảnh 3

Ngoài ra, Mark Zuckerberg còn được ký tên vào nhãn kiểm tra của xe ở cuối dây chuyền sản xuất. Như vậy, sẽ có ít nhất 1 chiếc Ford F-150 mang chữ ký kiểm định của Mark sẽ được bán ra thị trường.

Mark Zuckerberg làm công nhân trong dây chuyền lắp ráp Ford F-150 ảnh 4 
Mark Zuckerberg làm công nhân trong dây chuyền lắp ráp Ford F-150 ảnh 5

 

Chuyến thăm quan và trải nghiệm làm việc trong dây chuyền lắp ráp ôtô đã cho Mark Zuckerberg hiểu được sự vất vả và mệt mỏi của công việc này.

Có công nhân là “đồng nghiệp” với Mark từng nói với anh họ đôi lúc phải làm việc tổng cộng 11 giờ mỗi ngày, 4 ngày như vậy 1 tuần. Rất nhiều công nhân làm việc tại Detroit đều có thâm niên làm việc hàng chục năm và nhiều thành viên trong gia đình cùng làm việc cùng 1 nhà máy.