Nhà máy Jaguar Land Rover sản xuất Range Rover với quy trình đúng chuẩn chống Covid-19

Chiếc Range Rover đầu tiên được sản xuất tại nhà máy Jaguar Land Rover Solihull với quy trình đảm bảo an toàn sức khỏe nhân viên và công nghệ ngăn chặn dịch Covid-19 tối tân.

Nhà máy Jaguar Land Rover sản xuất Range Rover với quy trình đúng chuẩn chống Covid-19.

Nhà máy Jaguar Land Rover sản xuất Range Rover quy trình đúng chuẩn chống Covid-19.

Theo tin tức ô tô, chiếc Range Rover đầu tiên xuất xưởng sau khoảng thời gian nhà máy ngưng vận hành có nguồn gốc từ nhà máy Jaguar Land Rover ở Solihull, Anh Quốc. Cụ thể, vào thứ tư ngày 20 tháng 05 năm 2020 – sau khi tuân thủ nghiêm ngặt các quy định cách ly xã hội – dây chuyền đã xuất xưởng Range Rover đầu tiên sau dịch và hứa hẹn giữ vững thái độ tích cực cùng với nhân viên, đồng lòng với định hướng “Giữ an toàn. Sẵn sàng tương trợ. Tinh thần lạc quan.”

Nhà máy Jaguar Land Rover sản xuất Range Rover với các biện pháp chống Covid-19 nghiêm ngặt.

Nhà máy Jaguar Land Rover sản xuất Range Rover với các biện pháp chống Covid-19 nghiêm ngặt.

Được biết, những biện pháp cách ly xã hội, đảm bảo vệ sinh và y tế hiệu quả nhằm phòng ngừa dịch Covid-19 được hãng áp dụng sau khi xem xét kỹ càng. Từ đó, dây chuyền sản xuất, cơ sở kỹ thuật, khu vực văn phòng và không gian sinh hoạt chung đều đảm bảo an toàn và chống lại sự lây lan của dịch bệnh. 

Một mục tiêu quan trọng của của kế hoạch chính là việc đảm bảo sức khỏe và phúc lợi của nhân viên trong thời kỳ nhạy cảm này. Thông qua động thái áp dụng các quy trình mới, khu vực làm việc của nhân viên có nhiều thay đổi bất ngờ kể từ ngày đầu trở lại.

Nhà máy Jaguar Land Rover tái hoạt động, áp dụng các biện pháp an toàn sức khỏe kỹ càng.

Nhà máy Jaguar Land Rover tái hoạt động, áp dụng các biện pháp an toàn sức khỏe kỹ càng.

Điển hình, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 bao gồm kiểm tra nhiệt độ bằng máy camera thân nhiệt, quy định giữ khoảng cách 2 mét cách nhau khi có thể được áp dụng gắt gao. Kèm theo đó là nhân viên nhà máy phải luôn trang bị bảo hộ cá nhân PPE trong các tình huống và hãng còn đảm bảo thực hiện liên tục quy trình làm sạch, vệ sinh chuyên sâu tại các khu vực. Ngoài ra, Jaguar Land Rover cho mỗi nhân viên một mũ kính 3D che mặt an toàn, có thể tái sử dụng được sản xuất bởi chính công ty.

Nhà máy Jaguar Land Rover tái hoạt động áp dụng các quy tắc cách ly xã hội.

Nhà máy Jaguar Land Rover tái hoạt động áp dụng các quy tắc cách ly xã hội.

Grant McPherson, Giám đốc điều hành sản xuất của Jaguar Land Rover, cho biết: “Chiêm ngưỡng chiếc Range Rover đầu tiên ra mắt hôm nay là một sự kiện ô tô mang tính dấu mốc cho Jaguar Land Rover cũng như tất cả chúng tôi – những thành viên của công ty và nhiều đối tác doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng. Sự kiện này đánh dấu sự kết thúc của việc tạm ngưng dây chuyền sản xuất và báo hiệu sự bắt đầu quay trở lại hoạt động bình thường. Nhưng tất nhiên, tuy là làm việc lại bình thường nhưng vẫn phải đảm bảo tiêu chuẩn mới trong thời kỳ thách thức hiện nay.” 

Ngoài các tuân theo quy trình đảm bảo mới tại chỗ, nhân lực sẽ được yêu cầu thực hiện các quy trình thực hiện bổ sung trước khi trở lại làm việc. Bao gồm hoàn thành một danh sách câu hỏi khảo sát online, đăng ký điều lệ về đảm bảo sức khỏe và phúc lợi đồng thời theo dõi thân nhiệt độ ở nhà trước mỗi ca làm việc.

Sức khỏe nhân viên nhà máy sản xuất là 1 trong nhưng ưu tiên hàng đầu.

Sức khỏe nhân viên nhà máy sản xuất là 1 trong nhưng ưu tiên hàng đầu.

Bác sĩ Steve Iley, trưởng bộ phận Y khoa của Jaguar Land Rover, cho biết: “Chúng tôi đã trải qua thời gian chưa từng có và sự quan tâm sâu sắc của tôi tập trung hướng tới những người đã bị tác động bởi Covid-19.”

Ông còn cho biết: “Rõ ràng là sức khỏe, sự an toàn và phúc lợi của đại gia đình công nhân viên Jaguar Land Rover là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi đã phát triển các quy trình, hướng dẫn chặt chẽ và hiệu quả nhất để mọi người cảm thấy yên tâm khi quay trở lại làm việc.” 

Các biện pháp Jaguar Land Rover áp dụng dựa trên đánh giá y tế và bao gồm các bài học rút ra từ các chi nhánh Trung Quốc và Slovakia. Hãng sẽ tiếp tục theo dõi tình hình của Covid-19, tuân thủ hướng dẫn của các cơ quan chức năng và sẽ nhanh chóng đáp ứng nếu các hướng dẫn ấy thay đổi.

Nhà máy Jaguar Land Rover trang bị đầy đủ các biện pháp chống dịch.

Nhà máy Jaguar Land Rover trang bị đầy đủ các biện pháp chống dịch.

Des Quinn, cán bộ của Hiệp hội Công đoàn Quốc gia, có bổ sung thêm: “Chúng tôi thực sự hài lòng khi biết rằng Jaguar Land Rover không chỉ thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của chính phủ, mà còn vượt lên trên các quy chuẩn cần thiết để đáp ứng và đảm bảo càng nhiều hệ thống an toàn càng tốt, từ khi nhân viên đến cho tới khi họ rời chỗ làm.” 

Được biết, quy trình sản xuất ô tô của Jaguar Land Rover cũng đã dần tái hoạt động tại các cơ sở Nitra (Slovakia) và Graz (Áo). Tuần trước, nhóm nghiên cứu tại Trung tâm sản xuất động cơ ở Wolverhampton tại Anh Quốc đã bắt đầu lắp ráp động cơ Ingenium để cho phép quy trình sản xuất xe tái hoạt động đồng bộ. 

Toàn lực nhân viên nhà máy Jaguar Land Rover tham gia tái sản xuất an toàn chống dịch Covid-19.

Toàn lực nhân viên nhà máy Jaguar Land Rover tham gia tái sản xuất an toàn chống dịch Covid-19.

Theo kế hoạch, dây chuyền sản xuất sẽ tiếp tục tái vận hành tại Halewood (Anh) vào ngày 08 tháng 06, bắt đầu với một ca làm việc. Các hoạt động kinh doanh quan trọng được tổ chức tại Castle Bromwich khi Jaguar Land Rover chuẩn bị cho các buổi giới thiệu các mẫu xe mới của năm. 

Trước đó, nhà máy liên doanh ở Thường Thục (Trung Quốc) đã quay trở lại hoạt động từ giữa tháng 2 – khi doanh số bán xe ở đây đã được hồi phục và khách hàng đã quay trở lại các showroom sau khi nhà nước Trung Quốc bắt đầu nới lỏng lệnh cạnh ly. 

Khi các quốc gia đang bắt đầu có động thái nới lỏng lệnh cách ly và cho phép các đại lý mở cửa trở lại trên toàn thế giới, việc khởi động lại sản xuất tại các nhà máy khác sẽ dần được công bố trong giai đoạn sắp tới.