Quyết đấu Toyota Fortuner, Hyundai Santa Fe giảm giá kỷ lục tới cả trăm triệu đồng

Cũng giống như nhiều đối thủ, chương trình giảm giá của Hyundai Santa Fe được các đại lý đồng thời áp dụng theo hai hình thức, gồm giảm giá trực tiếp tiền mặt và tặng phụ kiện đi kèm. 

Theo tìm hiểu tại một số đại lý Hyundai, hiện nay, mẫu xe Santa Fe đang đón nhận các chương trình giảm giá rất đáng chú ý với giá trị lớn kỷ lục. Đây được xem là lần hiếm hoi mà mẫu SUV tới từ Hàn Quốc được các đại lý điều chỉnh giá bán ưu đãi như vậy, điều này góp phần giúp Santa Fe gia tăng sức cạnh tranh trước các đối thủ trong cùng phân khúc như Toyota Fortuner, Honda CR-V hay Mazda CX-8… vốn cũng đang có nhiều chương trình giảm giá trong đợt này.

Cụ thể, các chương trình giảm giá do đại lý thực hiện sẽ không có sự giống nhau về giá trị, mỗi nơi đều có một ưu đãi riêng dành cho khách hàng mua xe. Tuy nhiên, theo ghi nhận, phần lớn các chương trình giảm giá đợt này sẽ có sự khác biệt tuỳ thuộc theo phiên bản. Đối với phiên bản máy xăng/dầu tiêu chuẩn, mức giảm giá trung bình chỉ từ 15 – 30 triệu VNĐ. Đối với phiên bản máy xăng/dầu cao cấp, mức giảm trung bình cao hơn từ 35 – 55 triệu VNĐ. Riêng phiên bản máy xăng/dầu đặc biệt, mức giảm cao nhất ghi nhận được tới 57 triệu VNĐ.

Ngoài ưu đãi giảm giá trực tiếp tiền mặt vào giá xe, các đại lý cũng đồng thời áp dụng thêm gói quà tặng phụ kiện đi kèm cho khách. Giá trị của các gói phụ kiện sẽ dao động trên 30 triệu VNĐ, nơi cao nhất ghi nhận đạt 40 triệu VNĐ. Như vậy, tổng giá trị của đợt ưu đãi lần này trên Hyundai Santa Fe lên tới hơn 100 triệu VNĐ. 

Hyundai Santa Fe phiên bản mới được ra mắt thị trường Việt Nam hồi đầu năm 2019. Đây là một trong những mẫu xe rất thành công trong gia đình TC Motor và đón nhận nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Hiện nay, Hyundai Santa Fe được phân phối ra thị trường với 6 phiên bản, bao gồm 3 bản máy xăng và 3 bản máy dầu đi kèm với đó là mức giá niêm yết từ 995 – 1,245 tỷ VNĐ.

Theo báo cáo doanh số từ VAMA, Hyundai Santa Fe đang là mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc 2 tháng đầu năm 2020 với doanh số 1.285 xe

Việc giảm giá lần này của Hyundai Santa Fe được đánh giá là phù hợp với tình hình hiện nay. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, doanh số làng xe Việt đang trở nên bết bát hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, không chỉ Santa Fe, rất nhiều mẫu xe, trong đó có cả những cái tên là đối thủ như Toyota Fortuner, Mazda CX-8, Honda CR-V… cũng đều được nhà sản xuất tung chương trình ưu đãi với giá trị rất cao.

Hoàng Vũ (Clbxe.com)

Ảnh: Đại lý