Subaru triệu hồi xe Forester để khắc phục lỗi lắp ống xả trước

Công ty TNHH Hình Tượng Ô tô Việt Nam (MIV), nhà phân phối độc quyền xe Subaru tại Việt Nam vừa phát đi thông cáo báo chí về chương trình triệu hồi xe Subaru Forester để kiểm tra lực siết đai ốc lắp ống xả phía trước.

Theo đó, số lượng xe Subaru Forester tại Việt Nam thuộc diện triệu hồi có 168 xe, thuộc phiên bản 2.0L DIT được sản xuất từ năm 2015 đến năm 2018. Chương trình triệu hồi được MIV chính thức triển khai từ ngày 7/10/2019 đến ngày 7/10/2020 tại tất cả các đại lý ủy quyền và chi nhánh trên toàn quốc.

Subaru Forester bị triệu hồi để kiểm tra đai ốc siết bắt ống xả trước

Subaru Forester bị triệu hồi để kiểm tra đai ốc siết bắt ống xả trước

Nguyên nhân của đợt triệu hồi xe Subaru Forester lần này được xác định là do “các hướng dẫn thiếu chính xác và không rõ ràng trên bản vẽ, gây ra việc hiểu sai cho công nhân trong quá trình lắp ráp tại nhà máy, dẫn đến việc các đai ốc lắp ống xả phía trước có thể bị thiếu lực siết theo đúng thiết kế”.

Theo nội dung triệu hồi, các đại lý ủy quyền và chi nhánh của MIV sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng lực siết đai ốc lắp ống xả phía trước trên tất cả các xe nằm trong diện triệu hồi. Nếu ghi nhận các xe có tình trạng đai ốc lắp ống xả bị lỏng/rơi mất/hoặc có dấu hiệu rò rỉ khí xả tại vị trí lắp ghép giữa ống xả phía trước với nắp máy động cơ, các đại lý ủy quyền và chi nhánh của MIV sẽ tiến hành thay thế mới cụm ống xả phía trước và lắp lại theo đúng lực siết tiêu chuẩn. Ngoài ra, nếu tình trạng rò rỉ khí xả gây ra hư hỏng cho các chi tiết lân cận khác, các đại lý ủy quyền và chi nhánh của MIV sẽ tiến hành khắc phục hoặc thay thế các chi tiết đó. 

Các khách hàng của MIV hiện đang sở hữu xe Subaru Forester 2.0L DIT thuộc diện triệu hồi đều sẽ nhận được thông báo về việc trội hồi này. Nếu xe xảy ra tình trạng như trên thì sẽ được khắc phục và thay thế miễn phí.

Trong khi đó, các xe Subaru Forester 2.0L DIT được sản xuất trong giai đoạn 2015 – 2018 không phải do MIV phân phối sẽ được MIV hỗ trợ tiến hành kiểm tra, sửa chữa xe nếu được tập đoàn Subaru cho phép.

Subaru Forester là mẫu Crossover cỡ nhỏ, ra mắt thị trường Việt Nam tại triển lãm VMS 2018. Giá xe Subaru Forester tại thị trường Việt Nam hiện tại khởi điểm ở mức 1,128 tỷ đồng.