Toyota Yaris bản nâng cấp hé lộ những thông tin đầu tiên

Toyota Yaris TNGA-B đã có mặt tại thị trường châu Âu dưới hình thức crossover Yaris Cross, và bây giờ bản nâng cấp thực sự của Yaris cho khu vực Nam Mỹ đã được xác nhận, thông qua một hồ sơ bằng sáng chế tại Viện sở hữu công nghiệp quốc gia ở Argentina.

Những hình ảnh rò rỉ cho thấy Toyota Yaris facelift mới sẽ có đèn pha và mặt tiền cập nhật, trong đó đèn pha sẽ giống với những mẫu xe mới của thương hiệu như Yaris châu Âu và Corolla. Mặt khác, cản trước cũng được thiết kế lại, còn đèn sương mù thì vẫn ở chỗ cũ. Ngoài các chi tiết này, thân xe của Yaris facelift dường như không có thay đổi gì so với mẫu xe hiện tại.

Ở phía sau, phần đuôi xe vẫn sở hữu những đường nét đặc trưng, có vẻ đều giữ lại mọi thứ của Yaris hiện tại. Chỉ có các góc dưới của cản sau trông mới mẻ hơn.

Về truyền động, chưa có thông tin về hệ thống động cơ của Toyota Yaris facelift nhưng có lẽ xe sẽ sử dụng động cơ giống crossover-hatchback Yaris Ativ và Yaris Cross 2020. Cả 2 đều được trang bị động cơ xăng hút khí tự nhiên 3NR-FKE 1.2L có tính năng Dual VVT-iE thay vì Dual VVT-i trên 3NR-FE trước kia, mang lại công suất 91 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 109Nm tại 4.400 vòng/phút.

Dựa vào hồ sơ bằng sáng chế tại Viện sở hữu công nghiệp quốc gia ở Argentina, Toyota Yaris facelift có thể sẽ được giới thiệu sớm nhất vào năm 2021. Đây không phải là trường hợp ghép đôi Yaris Nam Mỹ với GR Yaris hiệu suất cao là một, vì hồ sơ cho thấy một mẫu xe 5 cửa đại diện cho mô hình chính thống, trong khi GR Yaris là một chiếc xe 3 cửa.

Nhược Hi (Clbxe.com)

Theo: Paultan