Triển lãm ô tô New York Auto Show hoãn vì dịch COVID-19

Triển lãm ô tô New York Auto Show đã chính thức bị trì hoãn dù nhiều lần trước đây đảm bảo rằng sự kiện sẽ diễn ra theo kế hoạch.

Triển lãm ô tô New York Auto Show hoãn vì dịch COVID-19.

Triển lãm ô tô New York Auto Show hoãn vì dịch COVID-19.

Theo tin tức ô tô, triển lãm ô tô New York Auto Show đã bị ảnh hưởng từ những lo ngại về sức khỏe do độ lây lan rộng của coronavirus (COVID-19) và phải thay đổi hướng đi khác.

Hiện tại, thời điểm sự kiện ô tô được tổ chức sẽ chuyển từ tháng 4 sắp tới đến tháng 8 cuối năm nay. Theo đó, ngày mở cửa cho giới báo chí ấn định từ ngày 26 đến 27 tháng 8 còn thời điểm chào đón cộng đồng tham quan công cộng sẽ diễn ra từ ngày 28 tháng 8 đến ngày 6 tháng 9.

Không cần phải nói, đây là một khoảng trì hoãn, dời hạn đáng kể và sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến các ý tưởng vén màn hoặc nội dung buổi trình bày đã lên kế hoạch trước đây.

Vẫn chưa rõ điều gì sẽ xảy ra, nhưng các nhà sản xuất ô tô có thể đi theo bước chân sau sự kiện Geneva và tổ chức một “triển lãm ô tô kỹ thuật số“.

Triển lãm ô tô New York Auto Show hoãn sẽ khiến các hãng thay đổi kế hoạch.

Triển lãm ô tô New York Auto Show hoãn sẽ khiến các hãng thay đổi kế hoạch.

Ngoài ra, họ cũng có thể có mặt tại các sự kiện ô tô với quy mô khách mời nhỏ hơn. Tuy nhiên, điều này dường như khó thể xảy ra – ít nhất là trong tương lai trước mắt – bởi vì một số hãng đang hạn chế việc đi lại của nhân viên.

Dẫu sao đi nữa, việc dời thời gian tổ chức triển lãm ô tô New York 2020 sẽ ảnh hưởng đến tầm quan trọng của sự kiện. Điển hình, Audi, BMW và Mercedes đã quyết định bỏ qua sự kiện năm nay và người hâm mộ cũng khó lòng mà ngạc nhiên khi các hãng khác cũng đồng lòng từ bỏ buổi triển lãm.

Chủ tịch Hiệp hội đại lý ô tô Greater New York – ông Mark Schienberg – cho biết: “Chúng tôi đang thực hiện những chính sách phi thường này để giúp bảo vệ những người tham dự, nhân viên triển lãm và tất cả những người tham gia khỏi COVID-19.”

Triển lãm ô tô New York Auto Show cùng các sự kiện ô tô khác trì hoãn.

Triển lãm ô tô New York Auto Show cùng các sự kiện ô tô khác trì hoãn.

Ngài Mark còn cho biết: “Trong 120 năm, truyền thống ‘đảm bảo tổ chức sự kiện’ đã đi sâu vào dòng máu của chúng tôi và việc ra quyết định trì hoãn thực sự không dễ dàng gì. Song, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi vẫn là sức khỏe và sự an nguy của tất cả những người tham gia vào sự kiện lịch sử này.”

Quyết định hoãn lại lịch tổ chức Triển lãm ô tô New York được đưa ra ngay sau khi Thống đốc New York Andrew Cuomo xác nhận thêm 31 trường hợp nhiễm COVID-19, đưa tổng số ca bệnh toàn bang lên tới 173.

Để kiềm hãm sự lây lan của CONVID-19, ngài thống đốc sẽ điều phối lực lượng Vệ binh Quốc gia đến thị trấn New Rochelle và buộc các trường học, nhà thờ và các cơ sở tập trung lớn khác trong bán kính một dặm để đóng cửa cho đến ngày 25 tháng 3.