Trang chủ / Lexus / Toyota cho ra mắt toàn cầu mẫu Crossover Lexus UX 2019

Toyota cho ra mắt toàn cầu mẫu Crossover Lexus UX 2019

Thương hiệu xe sang của Toyota đã cho ra mắt toàn cầu mẫu Crossover Lexus UX 2019 hoàn toàn mới. Tại triển lãm Geneva Motor Show 2018.

Geneva Motor Show 2018 là chiếc xe SUV hạng sang đầu tiên trước nay của Lexus. Siêu xe hạng sang UX đáp ứng nhu cầu tăng trưởng nhanh của phân khúc SUV cỡ nhỏ thành thị hiện đại trên phạm vi toàn cầu, cạnh tranh với các đối thủ như BMW X1/X2, Mercedes-Benz GLA, hay Audi Q2/Q3.

Thiết kế

Với thiết kế mới đầy mạnh mẽ chiếc siêu xe Lexus mang sử dụng các hệ động lực hiệu quả. Cùng với các công nghệ hiện đại, sáng tạo và nội thất rất sang trọng.

Lexus UX 2019

Với ngoại hình sắc sảo, ngôn ngữ đặc trưng của siêu xe Crossover Lexus UX 2019 mang lại ngôn ngữ đặc trưng cho siêu xe hiện đại.

Bề ngoài Lexus NX giống với Lexus NX, chiếc siêu xe UX có các viền hốc bánh xe to đậm, để mang đến phong cách trẻ trung năng động, cụm đèn pha được tích hợp chung với đèn định vị. Trong khi trên chiếc NX thì được tách biệt nằm phía dưới.

Phần đuôi Lexus UX 2019

Phần đuôi của UX được thiết kế mới hơn so với thế hiện tiền nhiệm. Xu hướng thiết kế đèn hậu đang rất ưa chuộng là, đèn hậu LED được thiết kế tạo hình dài liền nhau đến giữa cửa hậu.

Là chiếc Lexus thương mại đầu tiên được áp dụng phương pháp thiết kế độc đáo, vì thế hệ tiền nhiệm trước đó nó đã được giới thiệu trên mẫu Lexus LF-1 Limitless Concept được ra mắt năm 2018 mang phong cách thiết kế tương lai của chiếc Lexus.

Theo hãng Lexus cho biết UX là sản phẩm đầu tiên được đặt trên nền tảng có một cấu trúc nhỏ gọn toàn cầu GA-C  được hãng phát triển cải tiến mới. Cấu trúc cứng vững kèm với trọng tâm thấp, làm cho chiếc UX có khả năng vận hành linh hoạt và tiện nghi, có thể cá nhân hóa đặc tính lái xe theo sở thích.

UX chiếc xe đầu tiên của Lexus được ứng dụng các hệ thống động lực thế hệ mới, vừa được Toyota giới thiệu cách đây không lâu.

Động cơ

Động cơ xăng I4 2.0L thế hệ mới có công suất 168 mã lực trên bản UX 200. Được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến như bơm dầu dung tích biến thiên, bộ điều khiển van VVT-iE thông minh, buồng đốt tốc độ cao và hệ thống làm mát biến thiên.

Động cơ được kết hợp với hộp số Direct-Shift CVT của thế hệ mới cùng với nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các hộp số CVT thông thường khác.

Nội thất Lexus UX 2019

Phiên bản của chiếc UX 250h, Chiếc lexus đã ứng dụng công nghệ Hybrid thế hệ mới, cải thiện đặc tính tiết kiệm nhiên liệu và vận hành. Hệ động lực hybrid có tổng công suất đạt 176 mã lực, động cơ xăng của nó 2.0L mới kết hợp cùng động cơ điện được chỉnh để xe tăng tốc êm ái ở mọi dải tốc độ.

Là một mẫu xe sang trọng, cao cấp, UX được trang bị hàng loạt công nghệ an toàn hiện đại, đặc biệt là tổ hợp công nghệ “Lexus Safety System+”.

Tính năng an toàn

Hệ thống hỗ trợ đâm va PCS có thể chuẩn đoán được có chướng ngại vật phía trước xe vào buổi tối là tính năng nổi trội nhất. Radar của PCS cũng có thể nhận biết được người đi xe đạp trong điều kiện trời sáng.

Ngoài ra còn nhiều tính năng khác như kiểm soát hành trình thích ứng ACC, hỗ trợ làn đường LTA, hỗ trợ đoán nhận biển báo giao thông, tự động tùy chỉnh pha cao, …

Giá bán

Hãng Lexus UX được thiết kế hoàn toàn mới sẽ bắt đầu được sản xuất vào cuối năm 2018. Giá bán của nó sẽ được công bố lúc ra mắt và sẽ phù thuộc theo thị trường.