Toyota Hilux Post Car – “Bưu điện di động” đặc biệt, nhắc nhở người ta về một thời viết thư tay đầy tình cảm

Trong quá khứ, những chiếc bán tải Toyota Hilux từng là phương tiện chở những bức thư đi khắp mọi miền ở Nhật Bản.

Nhật Bản dường như đang muốn làm sống lại những ngày quá khứ, nơi con người sẽ gửi cho nhau những lá thư viết tay thông qua một dự án được gọi là &Post. Để giúp quảng bá dự án này, một chiếc Toyota Hilux cổ điển đã được biến đổi thành một bưu điện di động.

Toyota Hilix Post Car có những trang bị riêng để đảm bảo vai trò bưu điện di động

Toyota Hilix Post Car có những trang bị riêng để đảm bảo vai trò bưu điện di động

Được gọi đơn giản là “Post Car”, chiếc xe này trông giống một chiếc Hilux thế hệ thứ 6 và chắc chắn là không giống những chiếc Hilux bình thường. Nó được sơn màu đỏ sáng và có những chi tiết màu trắng, bao gồm hàng chữ trên cả hai cánh cửa viết “Have you received my letter?” (Bạn đã nhận được thư của tôi chưa?).

Nằm trên thùng xe chính là một văn phòng bưu điện nhỏ, được xây dựng từ gỗ và bao gồm có một cái bàn nhỏ dành cho một nhân viên chuyên môn. Bưu điện di động này có được trang bị đầy đủ để bán bưu thiếp và văn phòng phẩm, và nếu muốn, khách hàng sẽ có thể chụp ảnh từ điện thoại của họ và in lên bưu thiếp.

Nó là một phương tiện nhắc nhở người ta về một thời con người vẫn viết thư tay cho nhau một cách tình cảm

Nó là một phương tiện nhắc nhở người ta về một thời con người vẫn viết thư tay cho nhau một cách tình cảm

Chiếc Toyota Hilux Post Car độc nhất vô nhị này hiện đang được trưng bày ở trung tâm mua sắm Kitte ở khu vực Marunouchi ở Tokyo và sẽ dần đến những địa điểm khác trên khắp nước Nhật trong năm nay. Nó là một ý tưởng mới lạ và có vai trò nhắc nhở mọi người rằng việc liên lạc thông qua tin nhắn và “chit chat” trực tuyến là hờ hững đến thế nào.

Trong quá khứ, Bưu điện Nhật Bản cũng đã từng sử dụng những chiếc Hilux làm phương tiện chở thư, vậy nên rõ ràng nó là một lựa chọn xứng đáng nhất đối với một dự án ý nghĩa thế này. Dựa theo Japanese Nostalgic Car, dịch vụ bưu điện đã sử dụng chúng kể từ thế hệ đầu tiên.