Toyota – kẻ bảo thủ trở nên nhạy bén

Chúng ta biết rằng, hãng Toyota là một trong các hãng sản xuất ô tô lớn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, không có điều gì là chắc chắn và mãi mãi. Cụ thể hãng xe Nhật Bản đã có lúc rơi vào tình trạng khủng hoảng. Mặc dù vậy, hãng đã cố gắng đấu tranh quyết liệt sống còn để có thể bắt đầu một khởi đầu mới. Người ta gọi Toyota là kẻ bảo thủ trở nên nhạy bén. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Chủ tịch Toyota – Akio Toyoda cho biết

Ông nói rằng, Thương hiệu Toyota sẽ và đang dần thay đổi để phù hợp và thích ứng nhanh với tương lai. Mặc dù mọi chuyện chỉ mới đang ở những bước khởi đầu.

“Trong vòng 100 năm tới, sẽ không có gì để đảm bảo cho các nhà sản xuất ô tô. Vẫn luôn dẫn đầu trong các ngành công nghiệp dịch chuyển”. Toyota đã từng phát biểu ở một bài viết rằng: “Sự tranh đấu giữa tương lai và truyền thống đã bắt đầu. Và đây không chỉ là chuyện thắng hay bại mà là chuyện sống còn.

Đối với những người trong ngành, thì nỗi sợ hại của Toyota là rất thực tế. Khi các nhà sản xuất ô tô, bị rơi vào tình thế khó khăn thì bắt buộc phải tìm cách thoát khỏi vùng an toàn để đi lên phía trước.

Toyota cuộc chiến vượt qua khó khăn

– Năm 2009 Toyota được nắm quyền điều hành hãng xe lớn nhất ở Nhật Bản. Trong khi toàn cầu đang đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính. Tại thời điểm đó, trong 70 năm qua thì lần đầu tiên Toyota phải vật lộn với doanh số tăng trưởng âm.

Mọi chuyện càng trở nên tồi tệ hơn, đó chính là Toyota đã chìm ngập hoàn toàn trong khủng hoảng chỉ trong 1 năm. Lúc này, Toyota buộc phải có câu trả lời cho chính phủ về các đợt triệu hồi lớn vì lỗi tăng tốc đột ngột.

Sang 2012, người tiêu dùng Trung Quốc đã tẩy chay quyết liệt hãng Toyota cùng các thương hiệu ô tô của Nhật Bản. Từ đó, làm doanh số bán hãng trên thị trường bị giảm trầm trọng (ảnh minh họa).
Sang 2012, người tiêu dùng Trung Quốc đã tẩy chay quyết liệt hãng Toyota. Cùng các thương hiệu ô tô của Nhật Bản (ảnh minh họa).

Năm sau đó, ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản đã bị xoáy càng ngày càng sâu vào cơn khủng hoảng. Kéo dài trong nhiều tháng vì sóng thần và động đất. Bên cạnh đó, thì nơi xuất khẩu xe của Toyota Thái Lan đi các nước cử Đông Nam Á thì bị ngập lụt.

– Sang 2012, người tiêu dùng Trung Quốc đã tẩy chay quyết liệt hãng Toyota. Cùng các thương hiệu ô tô của Nhật Bản. Từ đó, làm doanh số bán hãng trên thị trường bị giảm trầm trọng.

– Hãng Toyota đã tìm mọi cách, “thắt lưng buộc bụng” nhằm để cải thiện được tình hình. Lúc này thì Toyota có hệ số lợi nhuận tăng từ 6% trong năm tài khóa kết thúc hết ngày 31/3/2013. Tăng lên 10% trong năm tài khóa kết thúc ngày 31/3/2015.

– Tại thời điểm hiện tại, thì cuộc khủng hoảng lại bắt đầu xuất hiện trở lại. Trong năm tài khóa kết thúc vào ngày 31/3/2017 lợi nhuận kinh doanh đã giảm còn 30%. Đặc biệt, biên lợi nhuận giảm còn 7,2 % đây chính là con số báo động với hầu hết các hãng ô tô sản xuất.

Hãng Toyota, luôn đặt ra mục tiêu ở tầm nhìn lâu dài. Tuy nhiên lại đang bị ảnh hưởng bởi các mối đe dọa mới. Cụ thể, sự ra đời của xe tự lái, cuộc đua điện khí hóa từ Trung Quốc và Thung lũng Silicon. Điểm đặc biệt, là họ hầu hết không có truyền thống làm xe ô tô.

Toyota với sự nhạy bén

Thông tin từ các nhà phân tích, tư tưởng của Toyota không tự mãn mà dồn hết mọi việc để đối mặt với tương lai.

Nhà phân tích ô tô của CLSA Asia-Pacific Markets- Christopher Richter. Ông cho biết, Toyota được ví như một chiếc tàu chiến lớn. Nhìn có vẻ bất khả chiến bại, tuy nhiên con thuyền hoàn toàn có thể chìm các thủy thủ đầu biết điều này.

Dường như, Toyota đã nhận thức được mọi chuyện và đang dần nhanh chóng thay đổi. Chính sách cắt giảm hết chi phí lớn nhằm phục hồi lại lợi nhuận. Tại thời điểm hiện tại thì lợi nhuận được dự đoán tăng trưởng nhẹ. Toyota đang đổ tất cả lợi nhuận vào các dự án phát triển.

Vào năm ngoái, hãng này đã liên doanh với Denso và Mazda nhằm phát triển công nghệ cho xe điện. Hợp tác với Suzuki và Subaru để làm một số dự án. Toyota tích cực để phát triển pin thế hệ mới và để chuẩn bị cho việc sản xuất xe điện đại trà từ năm 2020.

Toyota sẽ sáp nhập 3 công ty công nghệ thông tin, để tiếp cận với công nghệ kết nối ô tô mạnh mẽ hơn (ảnh minh họa).
Toyota sẽ sáp nhập 3 công ty công nghệ thông tin. Mục đích để tiếp cận với công nghệ kết nối ô tô mạnh mẽ hơn (ảnh minh họa).

Hãng đã bỏ ra 2,8 tỷ USD nhằm phục vụ cho việc phát triển phần mềm cho xe tự lái bằng cách thành lập Viện nghiên cứu Toyota.

Toyota sẽ sáp nhập 3 công ty công nghệ thông tin. Mục đích là để tiếp cận với công nghệ kết nối ô tô mạnh mẽ hơn. Đồng thời, tạo ra một ban giám đốc đa dạng và tái cơ cấu lại tổ chức có sự ảnh hưởng đến 2.500 nhân viên ở Nhật Bản.

Phải nói rằng, cuộc khủng hoảng là yếu tố giúp Toyota có sự thay đổi. Đồng thời, để chuẩn bị cho một kỷ nguyên mới mở rộng về loại hình kinh doanh.

Toyota đang có ý tưởng, chuyển sang tập đoàn dịch chuyển từ tập đoàn sản xuất ô tô. Đối với hãng xe Nhật thì đây không phải là kịch bản xạ lạ. Vốn dĩ Toyota là một nhà sản xuất khung dệt. Tương lai gần, thì có thể thay đổi tên gọi từ Toyota Motor Corporation sang Toyota Mobility Corporation.

Trên đây là nội dung bài viết, về quá trình từ sự bảo thủ trở nên nhạy bén của Toyota. Từ khủng hoảng đã vượt qua được một cách ngoạn mục. Trong tương lai, Toyota sẽ càng ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.