Toyota Land Cruiser SuperTourer 6×6 – Chiếc xe bán tải 6 bánh tối thượng mà bạn muốn sở hữu

Không cần đến một chiếc đắt đỏ Mercedes G63 AMG 6×6 đắt đỏ, một chiếc Toyota Land Cruiser SuperTourer 6×6 như thế này cũng đủ để bạn dọa nạt mọi người rồi.

Cụm từ 6×6 thường dẫn người ta suy nghĩ đến Mercedes G63 AMG 6×6. Tuy nhiên, nó đương nhiên không phải là mẫu xe 6 bánh duy nhất trên đời này, bởi ở ngay đây, chúng ta có một sản phẩm 6×6 ghê gớm chả kém. Đội ngũ kỹ sư, thợ máy ở Patriot Campers đã lấy một chiếc Toyota Land Cruiser, bổ sung thêm một trục bánh, và đây mới chỉ là sự khởi đầu của sự điên rồ.

Video Patriot Campers giới thiệu mẫu Toyota Land Cruiser SuperTourer 6×6

Trong video, một nhân viên của Patriot Campers có trình diễn năng lực cực khủng của chiếc Toyota Land Cruiser SuperTourer 6×6. Nếu bạn chưa biết, Patriot Campers là một trong những công ty hàng đầu thế giới về lĩnh vực độ xe đường bộ. Bên cạnh việc lắp ráp những phương tiện đường bộ, họ còn chế tạo ra bánh xe, toa moóc, và vòm che tiện ích. Với nguồn gốc ở Úc, các sản phẩm của họ được chế tạo để chống chịu những điều kiện off-road khó khăn nhất.

Toyota Land Cruiser SuperTourer 6x6 chính là phương tiện 6 bánh thượng thừa mà bạn muốn có

Toyota Land Cruiser SuperTourer 6×6 chính là phương tiện 6 bánh thượng thừa mà bạn muốn có

“Chúng thật ngầu,” một nhân viên nói về những bánh xe bổ sung thêm. Cho dù có diện mạo quá đà, chiếc Cruiser 6 bánh này thực tế có khả năng hơn bạn tưởng tượng. Hệ thống được lắp đặt cho Land Cruiser có ba bộ khóa vi sai, mỗi cái ở mỗi trục. Các bộ khóa vi sai cho phép những bánh xe quay ở cùng tốc độ, gia tăng chống trượt trong tình huống địa hình khó.

Trên phương diện thực dụng, các trang bị độ 6×6 cũng gia tăng tải trọng của phương tiện gốc. Chiếc Toyota Land Cruiser trong video có đủ sức để chở tới 4,5 tấn hàng hóa trên lưng. Đối với các phương tiện đường bộ thế này, trọng tải càng lớn thì càng là một điểm lợi sáng giá. Bên cạnh đó, đoạn video còn nhấn mạnh những tính năng bổ sung có trong gói SuperTourer của công ty, ví như hệ thống treo King ở phía sau với các túi khí tự điều chỉnh.

Chiếc xe đã nhận được rất nhiều trang bị cải tiến để gia tăng khả năng lái cũng như tải trọng

Chiếc xe đã nhận được rất nhiều trang bị cải tiến để gia tăng khả năng lái cũng như tải trọng

Cùng với các trang bị độ ở phía bên dưới khung gầm, chiếc xe còn có một thùng xe đặc chế. Với kết cấu bằng nhôm, thùng xe có trọng lượng nhẹ, cứng cáp, và gần như chống ăn mòn hoàn toàn. Bên trong thùng xe là một máy bơm nước, hộp công cụ, tời, và một khoang chứa cuộn ra ngoài. Chiếc xe 6×6 này còn có trang bị một bình nhiên liệu đường dài, sẵn sàng đi xuyên hành trình này sang hành trình khác.

Mặc dù cho rất nhiều món trang bị độ khủng, con quái vật off-road này vẫn hợp pháp đi đường với một bằng lái xe tiêu chuẩn mà thôi.