Trang chủ / Tư vấn / Ô tô / Trong năm 2018 Toyota khai tử xe diesel tại châu Âu

Trong năm 2018 Toyota khai tử xe diesel tại châu Âu

Chủ tịch Toyota châu Âu ông Johan van Zyl phát biểu ” trong năm 2018 tại Châu Âu Diesel thuộc hãng Toyota sẽ bị loại bỏ khỏi các dòng xe du lịch”. Và hãng xe Nhật sẽ tiếp tục tập trung tiếp vào công nghệ Hybrid. Theo thống kê năm ngoái xe diesel chiếm chưa đến 15% lượng tiêu thụ xe của hãng Toyota tại đây, giảm đáng kể so với tỷ lệ 30% vào năm 2012.

Đánh giá chung

Toyota đã có kế hoạch đẩy mạnh hoạt động sản xuất của các dòng xe Hybrid với xăng-điện. Cùng việc cho ra mắt dòng xe SUV cỡ nhỏ C-HR, và tại Triển lãm Ôtô Geneva 2018 là Auris.

Toyota Auris

Động cơ xăng và điện

Cả hai loại xe C-HR và Auris đều không có các biến thể Diesel. Được cung cấp một động cơ xăng cùng hai lựa chọn Hybrid, bao gồm một động cơ Hybrid 2.0L công suất 180 mã lực là xe Auris. Sản sinh công suất 122 mã lực là động cơ Hybrid 1.8L.

Nhiều thành phố lần lượt đã công bố kế hoạch cấm xe sử dụng động cơ diesel để tránh khí thải ra môi trường. Vụ gian lận khí thải từ tập đoàn xe Đức, được xem như một yếu tố ảnh hưởng lớn đối với các nhà sản xuất ô tô trên thế giới. Vậy nên các hãng sản xuất ô tô có xu hướng chuyển sang xe xăng hoặc xe chạy năng lượng bằng điện.

Toyota C-HR

Lượng khí thải giảm

Toyota đã dựa vào việc mở rộng công nghệ Hybrid để đáp ứng những quy định về khí thải ngày càng chặt chẽ. Tương tự như một số khác trong ngành. Và lượng khí thải C02 đối với hãng xe ở châu Âu giảm xuống 95g/km trong năm 2021.

Theo thống kê năm 2016, lượng khí thải tính mức trung bình của xe Toyota là 105.4g/km. Hãng Toyota cho biết kết quả năm 2017 là đã thấp hơn, nhưng không biết rõ con số chính xác là bao nhiêu.

Kết luận

Tuy nhiên, cũng không hẳn tất cả các dòng xe diesel của hãng xe Nhật đều bị ” khai tử ” tại châu Âu. Các mẫu bán tải như SUV Land Cruiser , Hilux hay xe thương mại hạng nhẹ Proace vẫn tiếp tục được tung ra trên thị trường theo nhu cầu sử dụng của người mua.