Trang chủ / Tư vấn / Ô tô / Trong năm 2018 Toyota Supra sẽ trở lại dưới dạng một mẫu xe đua

Trong năm 2018 Toyota Supra sẽ trở lại dưới dạng một mẫu xe đua

Được biết Toyota sẽ mang đến tại Geneva Motor Show 2018 một mẫu xe huyền thoại, đánh dấu sự trở lại của huyền thoại Toyota Supra. Không phải mẫu nào khác mà đó chính là mẫu xe đua GR Supra Racing.

Sự trở lại của Toyota Supra

Toyota Supra đã được phục hồi lại dưới dạng bản concept có tên gọi Toyota GR Supra Racing. Sau khi có nhiều tranh luận và lời khẳng định rằng nó sẽ xảy ra. Được biết chữ GR trong cái tên Toyota GR Supra Racing được lấy từ Gazoo Racing, là một bộ phận đua xe của hãng Toyota.

Mẫu xe đua GR Supra Racing

Đánh giá xe

Chiếc GR Supra Racing được thiết kế mang tính chất khí động học, được thể hiện rõ nét ở phần mui xe dốc mạnh,  cánh gió lớn ở nằm ở đuôi xe, các khe hút gió có kích thước lớn kèm các chi tiết góc cạnh. Nhiều chi tiết khác của xe được làm bằng composite nhẹ, chắc chắn trông giống sợi carbon như gương chiếu hậu và nắp ca-pô.

GR Supra Racing Concept có chiều rộng 2.048 mm, chiều dài 4.574 mm, chiều cao 1.230 mm cùng chiều dài cơ sở 2.470 mm.

Động cơ

Hãng xe Toyota của Nhật Bản hiện vẫn chưa tiết lộ trong cơ trang bị trên chiếc GR Supra Racing. Một số nguồn tin  cho thấy mẫu xe mới này sẽ được sử dụng động cơ xăng tăng áp 4 và 6 xi lanh, trong dự án xe thể thao mà 2 hãng xe này cùng hợp tác được cung cấp bởi BMW.

mẫu xe đua GR Supra Racing

So với chiếc Toyota Supra thế hệ thứ 4, GR Supra Racing Concept thấp hơn, dài hơn và chiều dài cơ sở cũng ngắn hơn ban đầu. Nhưng những thông số này có thể sẽ thay đổi khi nó trở thành phiên bản sản xuất thực tế hơn.

Tính đến thời điểm hiện tại chưa có bản  ra mắt thực tế. Nhưng người hâm hộ chiếc Toyota GR Supra Racing Concept sẽ đặt kì vọng là sẽ sớm được trình làng.