Chơi xe độ nhưng không mang đồ bảo hộ, thói quen cực nguy hiểm – Đồ bảo hộ #13

Theo mình thấy thì đây như là một sở thích chung của nhiều anh em biker luôn rồi, khi trên xe được gắn bao nhiêu đồ chơi nhưng trên người thì chẳng có món gì gọi là bảo vệ cả.

Khá phí phạm trong việc đổ biết bao nhiêu tiền vào con xe mà trong khi đó không trích ra một khoảng chi cho đồ bảo hộ, chỉ tầm 2 triệu thôi là có đồ đủ xài rồi.

Bên cạnh những món đồ nên độ để hỗ trợ cho chuyến đi tốt hơn thì mình thấy có những món vô ích và không cần thiết nhưng lại được anh em ưu tiên lên trước khi mua đồ bảo hộ.

Điển hình như là dán tem trùm, lên ốc kiểng hay đèn chớp nháy như cảnh sát – mấy món này chỉ được cái đẹp con mắt thôi chứ có giúp ích được gì?

Hay việc độ máy móc, làm xong chiếc xe mạnh thì ai chẳng muốn thử tốc độ, chứ độ xe xong mà chạy từ từ thì độ làm gì? Thế là nhiều anh em cứ như thế mà xách xe đi, cùng lắm là được chiếc nón fullface là hết.

Xem những video về tour bạo lực, tốc độ trên xe cũng đâu thua gì với mô tô đâu nhưng người ta thì ý thức giáp nón đầy đủ còn mấy bạn này thì áo khoác, quần jean có khi cả đôi dép lào.

Xui rủi trên đường sao mà biết trước được, lỡ lúc đó mà có va chạm xảy ra thì cũng hiểu hậu quả nghiêm trọng thế nào. Các bộ phận va đập trực tiếp xuống đường và có khi còn ma sát một đoạn dài nữa, chẳng dám nghĩ tới điều gì tiếp theo.

Vài tình huống cụ thể như những người bạn của mình may mắn thoát nạn cũng nhờ trang bị đồ bảo hộ đầy đủ, chỉ bị gãy xương và phục hồi sau đó vài tháng.

choi-xe-do-nhung-khong-mang-do-bao-ho-thoi-quen-cuc-nguy-hiem-do-bao-ho-13

May là có giáp nên chỉ gãy xương – Ảnh: Bảo hộ xe máy Tài Đạt

Hay thậm chí ở tình huống dưới đây, một biker ở Việt Nam cũng gặp đa chấn thương dù đã đội chiếc fullface vài chục triệu. Nếu không có nón fullface hay bộ giáp thì hậu quả còn nghiêm trọng đến mức nào nữa.

Vài trường hợp trên cũng là một bài học đáng giá cho anh em thích độ xe cũng như mê tốc độ, có chơi thì cũng vừa vừa thôi, đừng gây tai nạn cho mọi người xung quanh và chính bản thân mình.

Thay vào việc đổ biết bao nhiêu tiền để độ cho chiếc xe thiệt đẹp, thiệt mạnh thì nên nghiêm túc hơn để bảo vệ bản thân mình trước.

Xe không độ thì vẫn đi tour được, còn người mà chẳng may va chạm là mất biết bao nhiêu thứ, vừa thể xác lại tiền bạc, lúc ấy có hối hận cũng sợ là không còn kịp nữa.

Còn mạng là còn tất cả nha anh em!