Corolla Altis thế hệ mới chưa về Việt Nam, Toyota phủ nhận thông tin ‘cầm đèn chạy trước ô tô’

Toyota Việt Nam vừa có thông tin xác nhận việc mẫu xe hạng C – Toyota Corolla Altis thế hệ mới chưa nằm trong kế hoạch ra mắt của hãng thời gian tới.

Mẫu xe Toyota Corolla Altis thế mới đã được ra mắt tại thị trường Thái Lan đầu tháng 9 vừa qua và được cho rằng sẽ ra mắt tại triển lãm ô tô Việt Nam 2019 sắp tới đây. Nhưng sau nhiều thông tin đăng tải trên mạng xã hội cũng như đồn đoán, sáng nay (19/9), Toyota Việt Nam chính thức xác nhận việc “sắp giới thiệu Corolla mới phiên bản 2019/2020 về Việt Nam” là không xác thực.

Hiện TMV chưa có kế hoạch giới thiệu phiên bản này tại thị trường Việt Nam, theo như thông cáo báo chí mà hãng này gửi.

Xe Toyota Corolla Altis thế hệ mới đã ra mắt ở thị trường Thái Lan

Trước thông tin xác nhận này, rất nhiều thông tin về việc Toyota sẽ đưa Toyota Corolla Altis phiên bản mới về Việt Nam sau khi ra mắt tại thị trường Thái Lan. Cùng với đó, rất nhiều tư vấn bán hàng của Toyota đã đăng những hình ảnh đầu tiên của mẫu Toyota Corolla Altis mới nhưng phiên bản tay lái nghịch ở Thái Lan và cho biết là sắp về Việt Nam.

Cabin của Toyota Corolla Altis thế hệ mới

Như vậy, ở thời điểm này trong phân khúc xe hạng C, mẫu xe nhiều khả năng sẽ sớm có mặt tại thị trường Việt Nam là Mazda3 sau những hình ảnh xe chạy thử nghiệm tại thị trường Việt Nam. Toyota Corolla Altis cũng là mẫu xe có mẫu mã không còn mới so với những mẫu xe cùng phân khúc và có phần thua về công nghệ, trang bị nhưng lại có giá cao. Rất nhiều người đã kỳ vọng mẫu xe này sớm ra mắt ở thị trường Việt Nam vào cuối năm nay sẽ phải tiếp tục chờ đợi.

Toyota Corolla Altis thế hệ mới trang bị động cơ 1ZR-FBE 1.6L cho công suất 123 mã lực và mô men xoắn 156 Nm trong khi phiên bản 2ZR-FBE 1.8L cho công suất 138 mã lực và mô men xoắn 177 Nm, cả 2 phiên bản động cơ này sẽ sử dụng hộp số vô cấp CVT.

Thiết kế hàng ghế trước trên Toyota Corolla Altis thế hệ mới

Trang bị tiêu chuẩn của xe bao gồm đèn pha halogen, đèn hậu LED, la zăng hợp 15 inch và ghế nỉ, kết nối bluetooth, trong khi các phiên bản 1.6G và Hybrid sẽ là la zăng 16 inch, mở cửa từ xa, khởi động nút bấm, nội thất da, cảm biến lùi, điều hòa tự động. Tất cả các phiên bản sẽ được trang bị 7 túi khí, đi kèm cảnh báo điểm mù và cảnh báo phương tiện phía sau.