Độ bánh căm Exciter 150, chẳng đẹp mà lại hại – Độ xe #8

Với chi phí bỏ ra từ 2,2 – 5 triệu đồng tùy loại, anh em đã lắp được một bộ bánh căm mới bao gồm cả lốp lên chiếc Exciter 150 của mình.

Do banh cam Exciter 150 dieu khong nen lam – Do xe 8 2

Độ bánh căm Exciter 150 điều không nên làm.

Chuyện đẹp xấu thì mỗi người sẽ có một đánh giá khác nhau, với mình những chiếc Exciter 150 sau khi độ bánh căm lên nhìn rất phá cách và có phần sexy.

Bánh xe nhẹ nên cho khả năng tăng tốc nhanh hơn so với bánh mâm zin.

Đó là những lợi ích mình thấy được khi độ bánh căm Exciter 150, còn những mặt hại là rất nhiều mà mình sẽ đề cập ngay sau đây.

Tốn tiền

Không đơn giản là chuyện anh em phải bỏ ra chi phí để độ bánh căm cho Exciter 150, vấn đề lớn hơn nằm ở vi phạm luật giao thông.

Thay bánh căm được quy vào lỗi thay đổi kết cấu xe, mức phạt cho vi phạm này là từ 800 nghìn cho đến 1 triệu đồng.

Do banh cam Exciter 150 dieu khong nen lam – Do xe 8 3

Nhiều bạn đã bị phạt do độ bánh căm, thường thì sẽ bị phạt 900 nghìn.

Chạy một chiếc xe côn tay như Exciter 150 đã thường xuyên bị để ý nay thêm cặp bánh căm thì khả năng anh em bị chặn lại là rất cao.

Đặc biệt, ở thời điểm hiện tại cho đến đầu năm 2020 CSGT tại TP.HCM đang tổ chức đợt kiểm tra các phương tiện tham gia giao thông, anh em chạy xe độ sẽ khó mà thoát được.

Cảm giác lái không được tốt

Bánh xe quá nhẹ đưa đến cho anh em cảm giác lái rất chông chênh, chạy ở tốc độ cao xe sẽ không ổn định như khi sử dụng bánh mâm đúc.

Đã thế, đa số anh em khi thay bánh căm đều sử dụng lốp xe rất nhỏ, dù giúp xe tăng tốc nhanh nhưng độ bám đường sẽ bị giảm, khả năng vào cua và phanh của xe cũng kém hơn rất nhiều.

Do banh cam Exciter 150 dieu khong nen lam – Do xe 8 4

Độ ổn định của bánh căm khi đi chung với lốp nhỏ sẽ không được tốt.

Những hạn chế

Đa số khi thay đổi bánh căm cho Exciter 150 anh em đều phải sử dụng lốp xe có ruột, điều này sẽ là hạn chế rất lớn khi anh em đi tour vì không thể vá nhanh bằng cao su non được.

Khi sử dụng bánh căm sau một thời gian anh em buộc phải đi cân căm lại vì căm sẽ giãn ra theo thời gian, thời điểm nhanh hay chậm còn tùy vào chất lượng căm và cách chạy xe.

Do banh cam Exciter 150 dieu khong nen lam – Do xe 8 5

Mua phải những loại bánh căm không tốt có thể dẫn đến bể gãy.

Nhiều trường hợp đã bị gãy căm cong vênh hoặc vỡ cả đùm mâm do căm bị giãn và tác động lực không đều, dù sử dụng bánh căm sẽ giúp xe êm ái hơn nhưng không căng căm đều nó sẽ phản tác dụng.

Độ bánh căm chưa chắc đã đẹp bằng sử dụng bánh mâm, nếu có quá nhiều yếu điểm phía trên thì mình khuyên anh em đừng nên độ bánh căm cho Exciter 150 làm gì.

Anh em thấy thế nào?