Hyundai Elantra thế hệ mới lộ ảnh chạy thử lần đầu tiên

Gần đây, một số hình ảnh chạy thử của Hyundai Elantra thế hệ mới đã xuất hiện với nhiều chi tiết ngoại thất giống với Sonata 2020.

Trong những hình ảnh chạy thử rò rỉ gần đây, có thể thấy một số chi tiết trên Hyundai Elantra mới được mượn từ mẫu Sonata 2020 vừa ra mắt hồi đầu năm nay; điều này có thể giúp xóa bỏ định kiến Elantra luôn có thiết kế nhàm chán.

Tuy vậy, khách hàng không nên kỳ vọng nhiều về cỗ máy bên dưới nắp ca-pô. Nhiều khả năng, động cơ của Hyundai Elantra thế hệ mới sẽ vẫn là loại 4 xi-lanh hút khí tự nhiên. Nhưng hãng xe Hàn Quốc có thể trang bị cho mẫu xe phân khúc C này động cơ SmartStream mới. Cùng với đó sẽ là hộp số sàn 6 cấp và biến thiên vô cấp CVT như hiện tại.

Thế hệ mới của Hyundai Elantra có nhiều chi tiết ngoại thất thừa hưởng từ Sonata 2020.

Ngoài ra, thế hệ mới của Elantra cũng được kỳ vọng sẽ có thêm phiên bản Eco tiết kiệm nhiên liệu và tăng áp. Còn bản Sport vẫn chưa có thông tin gì, nhưng Hyundai hoàn toàn có thể thay thế nó bằng một phiên bản N Line giống như họ đã từng thực hiện với một số mẫu gần đây. Đồng thời, đang xuất hiện nhiều tin đồn về việc sẽ có thêm mẫu Elantra EV (điện).

Trong khi những bức ảnh trên cho thấy ngoại thất của Hyundai Elantra có nhiều điểm tương đồng với Sonata mới, thì phần nội thất vẫn chưa lộ diện. Nhưng nhà sản xuất Hàn Quốc chắc chắn sẽ có những cập nhật dành cho khoang cabin của Elantra mới để tăng sức cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc.

Phần đuôi xe Hyundai Elantra thế hệ mới được làm cao cho dáng vẻ thể thao hơn.

Cuối cùng, thời điểm ra mắt của Hyundai Elantra thế hệ mới vẫn chưa được công bố cụ thể nhưng các tin đồn cho biết đây sẽ là mẫu xe của năm 2022; do đó, khả năng nó sẽ được giới thiệu vào năm 2021. Điều này có thể được xác nhận vào cuối năm nay, khi Elantra phiên bản cho năm 2021 sẽ xuất hiện tại triển lãm Los Angeles Auto Show.

Viết Hoàng
Theo Motor1