Nên mua xe nhập miễn thuế hay xe lắp ráp với số tiền 1 tỷ đồng

Chúng ta biết rằng thời gian qua, thuế nhập khẩu ô tô chỉ 0%. Chính vì thế, đang rất được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Đối với xe được miễn thuế nhập khẩu thì chỉ mới có Honda Việt Nam công bố giá bán. Như vậy nếu có số tiền 1 tỷ đồng, nên mua xe lắp ráp hay miễn thuế là điều mà mọi người đang băn khoăn. Để giải quyết được việc này, mời các bạn đọc bài phân tích của chúng tôi dưới đây.

Tầm 1 tỷ đồng Honda CR-V có nhiều đối thủ

Trong tầm khoảng 1 tỷ đồng, thì xe nhập khẩu Honda CR-V với đối thủ có gì khác. Đối thủ là các mẫu xe được lắp ráp trong nước, như  Mazda CX-5, Hyundai SantaFe, Kia Sorento và  Nissan X-Trail.

Chúng ta có thể nhận thấy rằng, tuy là Honda CR-V trang bị động cơ với dung tích nhỏ 1.5L. Mặc dù vậy, chiếc xe vẫn có công suất khá lớn đạt 188 mã lực. Đồng thời, đáng chú ý hơn là nó còn hơn hẳn cả động cơ xăng 2.5L của Nissan X-Trail.

Honda CR-V còn có khả năng tiết kiệm nhiên liệu, ở trong tầm xe có giá 1 tỷ đồng. Bởi vì, chiếc xe nhập khẩu này sử dụng động cơ tăng áp và dung tích nhỏ. Bên cạnh đó, Honda CR-V có lợi thế hơn là có số ghế ngồi là 5 + 2 (7 chỗ). Giống với chiếc Sorento hay X-Trail, SantaFe  và là xe nhập khẩu. Chỉ duy nhất Mazda CX-5, là yếu thế nhất vì thiết kê 5 chỗ ngồi giữ nguyên ở trong tầm giá này.

Kia Sorento có giá rẻ nhất trong phân khúc xe tầm tiền chỉ 799 triệu đồng (ảnh minh họa).
Kia Sorento có giá rẻ nhất trong phân khúc xe tầm tiền chỉ 799 triệu đồng (ảnh minh họa).

Honda CR-V cùng với Mazda CX-5, là bản thiết kế mới nhất ở thời điểm hiện tại. Chính vì thế, đó là điều có lợi đầu tiên đối với khách hàng thích các mẫu xe mới. Trong khi Kia Sorento, Hyundai SantaFe và Nissan X-Trail vẫn giữ nguyên thiết kế cũ.

Điểm chú ý là đối với Kia Sorento, ở nước ngoài đã có phiên bản mới rất lâu rồi. Tuy nhiên, ở thị trường Việt Nam Thaco vẫn cho lắp ráp theo kiểu thiết kế cũ. Nhưng mẫu xe này là phiên bản, có giá rẻ nhất trong phân khúc xe tầm tiền chỉ 799 triệu đồng.

Mặc dù vậy, Kia Sorento hay Honda CR-V các phiên bản đều chỉ có bán dẫn động cầu trước tại Việt Nam. Còn phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian lại không được mang đem về Việt Nam. Trong khi đó, đối thủ như Hyundai SantaFe, Mazda CX-5 hay Nissan X-Trail lại có sự tùy chọn ở cả 2 hệ dẫn động.

Điểm nổi bật Honda CR-V so với đối thủ

Honda CR-V ở thị trường Việt Nam, được sử dụng những công nghệ nổi bật so với đối thủ khác (ảnh minh họa).
Honda CR-V ở thị trường Việt Nam, được sử dụng những công nghệ nổi bật so với đối thủ khác (ảnh minh họa).

Honda CR-V ở thị trường Việt Nam, được sử dụng những công nghệ nổi bật so với đối thủ khác như:

  • Trên bản L và G có hệ thống cảnh báo để chống buồn ngủ.
  • Hệ thống hỗ trợ giúp người đánh lái chủ động.
  • Hệ thống chống bó cứng của phanh ABS.
  • Hệ thống phanh điện tử EBD phân phối lực.
  • Hệ thống hỗ trợ khi người lái phanh khẩn cấp.
  • Hệ thống cân bằng điện tử ESP.

Trên đây là bài phân tích của chúng tôi, về vấn đề nên mua xe nhập miễn thuế hay xe lắp ráp với số tiền 1 tỷ đồng. Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi các bạn đã có cho mình câu trả lời. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.