Chiêm ngưỡng Honda CB600F độ theo phong cách Ferrari NART Le Mans 1956

Mới đây, một bản độ Café Racer theo phong cách của siêu xe hàng hiếm Ferrari NART Le Mans đời 1965 từ nguyên mẫu là một chiếc Honda CB600F đã gây được sự chú ý của đông đảo giới chơi xe trên thế giới. Bản độ này do công ty One Up Garage thực hiện dựa theo ý tưởng của chủ nhân siêu xe Ferrari kể trên.

Việc chơi xe có cặp đã không còn quá lạ lùng trong giới chơi xe. Nhất là khi sở hữu một siêu xe hàng hiếm như Ferrari NART Le Mans đời 1965 thì việc chủ nhân của nó tạo ra một chiếc mô tô song hành cũng là điều dễ hiểu.

Khi chiếc mô tô Honda CB600F độ theo phong cách Ferrari NART Le Mans đời 1965 ra đời, nó ngay lập tức nhận được sự quan tâm chú ý của giới mê xe.

Bản độ được dựa trên khung và bộ máy 600cc của một chiếc CB600F Hornet đời 2006. Tất cả các bộ phận trên chiếc mô tô nguyên mẫu được tháo rời ra và thay mới theo ý tưởng định sẵn. Xe trang bị cặp phuộc trước, gắp đơn phía sau và cặp bánh được lấy từ Honda VFR800 sau khi đã cắt gọt và tinh chỉnh để phù hợp với kích thước khung xe.

Xe sử dụng 2 màu sơn đặc trưng là vàng đồng và đỏ, trong đó nắp bình xăng được sơn màu đỏ giống hệt trên Ferrari NART Le Mans đời 1965, vành xe được sơn màu vàng đồng và gắp đơn được sơn tĩnh điện màu đen, giấu đi được những sợi dây phanh, làm tăng thêm tính thẩm mỹ.

Đặc biệt hơn là bản độ này không sử dụng đồng hồ analog hay bảng điện tử như những mẫu xe thông thường, xe được trang bị một chiếc iPhone 5S làm màn hình hiển thị thông số tốc độ, vòng tua với một ứng dụng được thiết lập riêng và khi cần thì cũng có thể làm thiết bị dẫn đường, một ý tưởng vô cùng táo bạo. 

Chiêm ngưỡng Honda CB150R StreetFire độ thành CBR250RR Kabuki Edition

Phía dưới là chảng ba được CNC tỉ mỉ và cặp phuộc USD lấy từ một chiếc CBR. Xe sử dụng loại yên solo với phần đệm được bọc da khâu tay bằng chỉ đơn sợi to bắt mắt, phần đuôi được cách điệu theo đúng phong cách café racer.

Động cơ của CB600F gần như được giữ nguyên trên bản độ này theo yêu cầu của chủ nhân chiếc xe. Tuy nhiên, các kỹ sư của One Up Garage vẫn phải tinh chỉnh lại đôi chút. Lọc gió được thay mới, 4 xy-lanh với 4 ống xả được chập lại làm 2 và dẫn ra bởi hai họng pô ngắn kiểu cổ điển làm bằng thép không gỉ sáng bóng mang lại những âm thanh làm say đắm các tín đồ phân khối lớn.

Quỳnh Trang (Clbxe.com)