Những cảm nhận về xe Lead 2018 thông qua khả năng vận hành thực tế

Honda Lead là mẫu xe tay ga có thiết kế đẹp mắt, phong cách, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Sở hữu khối động cơ êm ái, mẫu xe đang là lựa chọn hợp lý cho khách hàng đặc biệt là nữ giới. Cùng cảm nhận về mẫu xe này qua khả năng vận hành thực tế qua bài viết dưới đây.

Cảm nhận về Honda Lead 2018

Honda Lead 2018 có kích thước tổng thể nhỉnh hơn thế hệ cũ về chiều dài và chiều cao, cụ thể CD x CR x CC là 1.832 x 680 x 1.120 mm; các kích thước khác không đổi: chiều dài cơ sở 1.273 mm, độ cao yên 760 mm, khoảng sáng gầm xe 138 mm. Bình xăng được thiết kế có dung tích 6 lít và trọng lượng 112 kg, nhẹ hơn 1 kg.

Với vóc dáng nữ tính truyền thống, xe ngày càng được chăm chút từng chi tiết giúp chiếc xe sang trọng hơn. Thiết kế đèn pha phần đầu xe với viền crôm cỡ lớn hơn. Phía dưới mặt nạ xe góc cạnh hơn có thêm dải đèn LED chiếu sáng ban ngày.

Honda Lead 2018

Qua thực tế trải nghiệm xe cho thấy khả năng vận hành của xe cực kỳ êm ái, lúc nổ máy hay di chuyển động cơ chỉ phát ra tiếng động rất nhỏ, tránh tối đa ô nhiễm tiếng ồn ở môi trường đô thị hiện nay. Khi đi trong nội thành, xe tỏ ra linh hoạt và hữu dụng với hệ thống dừng cầm chừng Idling Stop, lúc dừng đèn đỏ xe tự động ngắt động cơ và chỉ cần nhích ga là có thể di chuyển, điều này hạn chế tối đa lượng khói bụi thải ra môi trường cũng như tiết kiệm nhiên liệu cho xe.

Khi phải đi những quãng đường dài, xe vẫn đảm bảo được sự ổn định, càng đi càng đầm xe và hoàn toàn không đi nóng máy. Mẫu xe dành cho chị em phụ nữ nên Lead không quá thiên về tốc độ, việc muốn đạt tốc độ cao ngay từ những km đầu tiên sẽ làm cho người dùng cảm thấy hụt hẫng.

Về bản chất, Lead được sản xuất hướng tới nhóm khách hàng là nữ với phong cách di chuyển từ tốn, điềm đạm nên Honda đã tập trung vào độ bền và sự ổn định của xe.

Giá bán

Điều mà nhiều người quan tâm nhất đó chính là giá bán. Hiện nay, giá bán thực tế của Lead 2018 đang dao động từ 31 – 41 triệu đồng với 2 phiên bản tiêu chuẩn và cao cấp, bán ra cao hơn niêm yết từ 1,5 – 1,7 triệu đồng. Tuy vậy, mức đội giá xe vẫn chưa đáng kể so với các mẫu xe cùng thương hiệu như SH, SH mode.