Yamaha XJR1300 Mya là quà Giáng Sinh Yamaha dành tặng Valentino Rossi

Mặc dù năm 2017 có thể sẽ là một trong những năm tồi tệ nhất trong sự nghiệp của nhà vô địch MotoGP liên tiếp nhiều năm – Valentino Rossi, Yamaha vẫn quyết định tạo ra một phiên bản đặc biệt của Yamaha XJR1300 (đã khai tử) để cổ vũ tay đua tài năng.

Với việc nhận được các điều chỉnh của Rodolfo Frascoli, Yamaha XJR1300 đặc biệt này có tên gọi là “Mya” và được tặng cho nhà vô địch Valentino Rossi tại VR46. Sở hữu động cơ 1.251cc 4 xi-lanh thẳng hàng từ XJR1300, Mya mới được hoàn thiện trong cấu hình sơn đen – vàng mờ, với kiểu dáng gợi nhớ đến chiếc cào cào Motard.

Được cho là sản sinh khoảng 105 mã lực và 108Nm mô-men xoắn cực đại, Yamaha XJR1300 đã bị ngưng sản xuất do động cơ làm mát bằng không khí (bắt đầu từ những năm 1984 trên dòng FJ1100) không thể đáp ứng các quy định của Euro 4.

Với sự nhắc lại cuối cùng dưới hình thức là một chiếc xe thể thao kiểu dáng cổ điển, chiếc FJR1300 lần này sẽ trở thành món quà Giáng Sinh của Rossi, với những trang bị tùy chỉnh tốt nhất, trong đó có hệ thống treo trước và sau từ hiệu Ohlins, một đĩa phanh phía trước của xe đã được tháo bỏ.

Yamaha YZF-R1M 2018 trình làng với nhiều bổ sung về công nghệ

Một ống dẫn khí trung tâm cỡ lớn được đặt dưới tấm biển số phía trước, với đèn pha trung tâm được thay thế bằng một cặp đèn chiếu LED lấy từ Yamaha R1, đặt ở hai bên phuộc trước.

Ngoài ra, xe cũng được trang bị các bánh xe không rãnh 19 inch với những lốp xe dạng khối, đem tới tính xác thực và kiểu dáng tổng thể cho chiếc Rossi Special này, theo sau các dòng xe đua địa hình phẳng TZ750 của Yamaha.

Sự điều chỉnh của Yamaha XJR1300 được hoàn thiện với ống xả Akrapovic 4-2-1-2 tùy chỉnh, được sản xuất tiêu chuẩn với số hiệu 46 của Rossi; cùng với yên xe phẳng đặt cao kiểu Motard và bình nhiên liệu được di chuyển xuống phía dưới yên, với nắp bình đặt trên mảnh đuôi xe.

Nhược Hi (Clbxe.com)