Trang chủ / Volkswagen / Volkswagen đã chính thức công bố chiếc concept ID Vizzion

Volkswagen đã chính thức công bố chiếc concept ID Vizzion

Tại triển lãm Geneva Motor Show 2018, Volkswagen đã chính thức cho ra mắt chiếc concept ID Vizzion. Xe sở hữu công nghệ tự lái cấp độ 5.

Thuộc thương hiệu xe điện ID của thương hiệu Đức, xe được chạy bằng điện hoàn toàn, bán ra chậm nhất trong  năm 2022.

Thiết kế

ID Vizzion có chiều dài là 5,16 m, rộng 1,94 m, cao 1,5 m với chiều dài cơ sở 3,09 m. Không gian bên trong rộng rãi đủ cho bốn người, chỗ ngồi tách biệt riêng lẻ.

Concept ID Vizzion

Người dùng sử dụng chiếc xe thông qua hệ thống mắt kính thực tế HoloLens, điều khiển bằng cử chỉ và giọng nói. Ngoài ra xe còn có thể ghi nhớ cử chỉ, nhờ trí thông minh nhân tạo, đánh giá và giải thích hành vi của người lái, nó nhận biết.

Concept Volkswagen ID Vizzion

Công nghệ tự lái

Chiếc xe có thể tự lái với công nghệ tự lái cấp độ 5. Việc không sử dụng vô-lăng cùng các thiết bị điều khiển khác, nhằm tạo ra chỗ ngồi và không gian xe lớn hơn. Đối với chiếc Volkswagen ID Vizzion, không cần người lái xe vẫn tự có thể di chuyển được.

Nội thất Concept Volkswagen ID Vizzion

Tuy nhiên vẫn có hai chiếc nút xoay trên bảng điều khiển, để dừng xe khi cần, xe có ba chế độ lái khác nhau như Active, Relax, và cuối cùng là Family giúp các hành khách ngồi trên xe có thể giải trí.

Động cơ

Chiếc ID Vizzion bao gồm hai động cơ chạy bằng điện được chia đều hai trục. Đi kèm công suất 302 mã lực. Phạm vi hoạt động của cụm pin lắp trên sàn xe sẽ lên tới 665 km khi đạt tốc độ nhất định.

Theo nguồn tin cho biết Volkswagen-Herbert Diess, sẽ được giới thiệu ra mắt công chúng vào năm 2022 là chiếc sedan hàng đầu thế hệ ID. Sẽ là mẫu xe không cần người lái trong tương lai gần nhất.