Trang chủ / Tư vấn / Ô tô / Volkswagen Touareg 2019 có tính năng an toàn hơn Night Vision

Volkswagen Touareg 2019 có tính năng an toàn hơn Night Vision

Volkswagen Touareg 2019 được thiết kế lọt xác hoàn toàn để tiếp cận với phân khúc SUV hạng sang. Thêm vào đó, Touareg 2019 còn thu hút sự quan tâm của khách hàng với tính năng an toàn hơn Night Vision.

Volkswagen Touareg 2019
Volkswagen Touareg 2019

Tính năng an toàn Night Vision

SUV Touareg thế hệ mới được Volkswagen trang bị cho xe công nghệ an toàn với tên gọi Night Vision. Hệ thống an toàn này hoạt động dựa vào những camera hồng ngoại. Có thể hỗ trợ người lái trong đêm với tầm nhìn kém cũng như phát hiện các đối tượng di chuyển phía trước xe ở khoảng cách từ 10m đến 130m.

Hệ thống camera hồng ngoại phát hiện các vật thể như người đi bộ, xe đạp hay động vật hoang dã lớn di chuyển ở phía trước. Và xác định xem việc di chuyển của những vật thể này có gây nguy hiểm hay không. Rồi từ đó đưa ra cảnh báo trên màn hình phía sau vô-lăng.

Đối với vật thể đang trong phạm vi an toàn và chưa ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của xe được báo hiệu màu vàng. Còn trường hợp những vật thể này vào hành lang an toàn, đèn báo sẽ chuyển sang màu đỏ.

Tính năng an toàn Night Vision
Tính năng an toàn Night Vision

Khi tín hiệu cảnh báo màu đỏ xuất hiện đi kèm với âm thanh, ngay lập tức hệ thống phanh sẽ được kích hoạt. Giúp giảm xe tốc độ một cách nhanh nhất đến mức an toàn hay dừng hẳn xe lại.

Lái xe có thể chuyển đổi sang hiển thị Night Vision Display nhờ một nút bấm trên vô lăng (khi xe dưới tốc độ 50 km/h). Trường hợp Touareg 2019 chạy với tốc độ hơn 50 km/h và có vật thể phía trước, khi đó hệ thống sẽ tự động hiển thị trên màn hình sau vô lăng.

Công nghệ an toàn trên Volkswagen Touareg 2019

Dòng SUV Touareg 2019 còn trang bị các tính năng an toàn như hỗ trợ giữ làn đường, phanh khẩn cấp tự động. Ngoài ra, có hệ thống hiển thị thông tin trên kính lái, cơ cấu lái bốn bánh chủ động, ổn định thân xe với các thanh chống lật điều khiển cơ điện tử.

Mẫu xe Touareg 2019 được phát triển dựa trên nền tảng MLB Evo của tập đoàn Volkswagen. Đây là hệ thống đã được sử dụng và phát triển các mẫu xe như Audi Q7, Porsche Cayenne hay Bentley Bentayga.

Công nghệ an toàn trên Volkswagen Touareg 2019
Công nghệ an toàn trên Volkswagen Touareg 2019

Tại thị trường châu Âu, Volkswagen trang bị cho Touareg 2019 tùy chọn động cơ xăng, dầu và plug-in-hybrid. Đối với bản máy xăng, Touareg 2019 sở hữu động cơ 3.0L V6 công suất 335 mã lực, mô-men xoắn 450 Nm. Trong khi đó, phiên bản 4.0L V8. có công suất 417 mã lực, mô-men xoắn cực đại 900 Nm. Còn pphiên bản máy dầu có động cơ 3.0L V6 228 và 282 mã lực. Tuy nhiên, dòng plug-in hybrid ở thị trường Trung Quốc được thiết kế công suất 362 mã lực, chạy bằng điện trong phạm vi 58 km.