Xe cổ Shelby Mustang đời 1966 phiên bản siêu hiếm sắp được bán đấu giá

Nếu bạn luôn tự hỏi chiếc xe nào là chiếc xe cho thuê đáng giá nhất trên thế giới thì chiếc Shelby Mustang GT350H cổ điển này có thể đứng đầu danh sách.

Trở lại năm 1966, hãng Shelby American đã sản xuất 1.000 chiếc Mustang GT350 cho 1 công ty mang tên Hertz và sử dụng cho dịch vụ thuê xe nhằm vào những khách hàng chịu chơi hơn. Phiên bản độc đáo này được đặt tên là Shelby Mustang GT350H và từ đó trở thành một trong những chiếc xe quý giá nhất của cộng đồng xe hơi cổ.

Đây là một chiếc GT350H nguyên bản được khôi phục đúng như thông số kĩ thuật của dòng xe đua B-Production 1966. Chiếc xe đua sẽ được bán đấu giá, khung gầm của xe đã được gia cố và xe được sơn lại màu đen Raven Black với các sọc và đường trang trí màu vàng theo phong cách Le Mans.

Chiếc xe mang số hiệu 92 sắp được bán đấu giá

Các trang bị khác bao gồm thân xe bên hông được làm từ sợi thủy tinh, mui xe trang bị thêm chốt, cửa sổ nhỏ bên hông được làm nhựa mica, trong khi cửa kính sau và cả đường viền phía trước xe lấy từ mẫu GT350R. Xe sử dụng la zăng 15 inch màu vàng của hãng American Racing Torq Thrust D.

La zăng xe Shelby Mustang GT350H

Bên trong xe được thiết kế theo dạng lồng gia cố để đua xe, ghế đua Cobra dành cho người lái, vô lăng Moto-Lita đi kèm hệ thống lái có tỉ số truyền cao và hệ thống đồng hồ hiển thị của Stewart Warner. Ngoài ra, xe còn trang bị một máy đo tốc độ vòng tua hơn 10.000 vòng/phút trên bảng điều khiển.

Cabin xe Shelby Mustang GT350H

Dưới nắp ca-pô là động cơ V8 4.7L đi kèm hộp số tay 4 cấp với tỉ số truyền gần. Hộp số của hãng Detroit Locker được gắn ở trục sau với tỉ lệ 3.89:1. Động cơ này sản sinh ra công suất 378 mã lực và mô men xoắn 478 Nm.

Vô lăng xe Shelby Mustang GT350H

Được biết, chỉ có chủ sở hữu chiếc xe này mới được mang đi đua tại một số giải đua dành cho xe cổ. Lần cuối cùng chiếc xe được mang đi một sự kiện là từ năm 2008 tại Monterey.

Đông cơ xe Shelby Mustang GT350H

Đồng hồ hiển thị của xe Shelby Mustang GT350H

Thiết kế bên hông của xe Shelby Mustang GT350H