Trang chủ / Tư vấn / Danh sách 4 mẫu xe côn tay giá rẻ dưới 10 triệu tốt nhất 2018

Danh sách 4 mẫu xe côn tay giá rẻ dưới 10 triệu tốt nhất 2018

Xe máy là phương tiện đi lại thuận tiện và cần thiết đối với mỗi người. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kinh tế để mua một chiếc xe mới. Vì vậy họ thường chọn mua lại một chiếc xe cũ. Sau đây là danh sách 4 mẫu xe côn tay giá rẻ dưới 10 triệu đồng năm 2018 mà bạn có thể tham khảo.

Minsk

Xe côn tay Minsk
Xe côn tay Minsk

Những năm trước đây,ai sở hữu một chiếc Minsk thì là cả một gia tài. Hiện nay mặc dù khá ít người ở đồng bằng sử dụng, nhưng chiếc xe tay côn này vẫn được khá nhiều đồng bào dân tộc vùng núi ưa chuộng.

Những chiếc Minsk đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam vào khoảng năm 1970 tại khu vực Bắc và Trung bộ. Minsk được yêu thích bởi đặc điểm khỏe, gầm cao, thích hợp vận hành trên mọi địa hình, đặc biệt là vùng đồi núi. Nhưng xe lại có nhược điểm hao xăng, hay hỏng vặt. Vì vậy Minsk dần bị rơi vào quên lãng để thay thế bằng những mẫu xe đời mới ít hỏng hóc và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Xe được cung cấp động cơ 2 kỳ, 1 xy-lanh 125cc. Với kết cấu khung sườn khá chắc chắn, gầm thoáng nên xe rất hợp cho các địa hình offroad. Phần yên rất tiện lợi cho việc chằng trở đồ đạc phía sau. Hiện nay bạn có thể mua lại một chiếc Minsk với giá từ 8 – 10 triệu đồng.

Simson

Xe côn tay Simson
Xe côn tay Simson

Simon là dòng xe được sản xuất tại Đức từ năm 1980 – 1991. Khi về Việt Nam mẫu xe này được ưa chuộng vì thiết kế đẹp, động cơ mạnh và giảm xóc êm ái. Xe có động cơ M531KF/M541KF, 1 xy-lanh, hai thì, làm mát bằng không khí, dung tích 50cc. Sản sinh công suất 3,7 mã lực tại 5.500 vòng/phút và mô-men xoắn 5 Nm tại 4.800 vòng/phút.

Hiện nay vẫn có nhiều người vẫn tìm mua chiếc xe này với giá từ 3 triệu đồng (về phải độ, chế, sửa chữa) đến 10 – 12 triệu đồng để có thể đi được.

Honda Win 100

Xe côn tay Honda Win 100
Xe côn tay Honda Win 100

Ở vùng núi phía Bắc nước ta thì Honda Win 100 là dòng xe được nhiều người sử dụng. Với đặc điểm nổi bật là gầm cao, thoáng, động cơ mạnh mẽ. Vì vậy dòng xe này rất cơ động trên các cung đường núi, thậm chí là khi đường ngập hoặc lầy lội.

Xe có phần yên khá dài và có thêm phần gác phía sau rất tiện dụng có thể để các đồ dùng cho dân Phượt dài ngày. Hiện nay khá khó để mua được Honda Win 100 mới nguyên bản. Nhưng lại dễ dàng nếu bạn mua một chiếc Win 100 cũ, mức giá của em rơi vào khoảng 10 – 15 triệu đồng.

Suzuki Axelo

Xe côn tay Suzuki Axelo
Xe côn tay Suzuki Axelo

Mẫu xe tay côn giá rẻ này không được nhiều người biết đến. Khi nói về xe tay côn người ta chỉ biết tới Yamaha Exciter hoặc Honda Winner. Xe sở hữu động cơ SOHC 125cc, cung cấp sức mạnh vượt trội cho người dùng có thể trinh phục cả cung đường thường lẫn offroad. Và dòng xe này còn sở hữu khung gầm khá thoáng nên cũng đáp ứng được cả nhu cầu đi trên các cung đường gập ghềnh.

Mặc dù đây là những mẫu xe cũ nhưng vẫn được khá nhiều người yêu thích. Khi mua xe cũ bạn sẽ không phải mất thêm chi phí tiền thuế trước bạ, thuế VAT, phí đăng ký biển như khi mua xe mới.