Xe tay ga Yamaha có hao xăng không? Mẫu xe nào tốt nhất hiện nay?

Trên lý thuyết và cũng như thực tế xe ga sẽ hap xăng hơn xe số. Điều này xuất phát từ hệ thống truyền lực, dung tích xi lanh. Vì thế nhiều ngiên cứu đã cho ra đời động cơ có khả năng tiết kiệm nhiên liệu dành cho xe ga.

Xe tay ga Yamaha, thành quả nghiên cứu hơn 4 năm, từ tháng 12/2009 chính là động cơ Blue Core.

Động cơ này tập trung vào 3 điểm

Động cơ Blue Core.
Động cơ Blue Core.

Thiết kế lại buồng đốt làm tăng hiệu suất đốt cháy nhiên liệu, làm giảm tổn hao động năng; khả năng kiểm soát nhiên liệu vào thời điểm đánh lửa. Không sử dụng hệ thống làm mát bằng gió tự nhiên hay bằng nước, mà làm mát bằng gió thông qua hệ thống quạt tản nhiệt hiệu suất cao. Ngoài ra Blue Core đã thừa hưởng các thành quả công nghệ của hãng là piston và xi-lanh công nghệ DiAsil và xi-lanh bằng nhôm đúc.

Tỷ số nén lên tới 11:1, gần như các loại động cơ làm mát bằng dung dịch. Hiệu suất đốt cháy nhiên liệu dần được cải thiện, tổn hao công năng giảm, và trọng lượng động cơ giảm còn 32,1 kg, cùng với tốc độ quay của động cơ hạ thấp.

Tạo nên một dòng động cơ mới với mức tiêu hao nhiên liệu ít hơn 50%, so với thế hệ động cơ trước đây.

Yamaha có hao xăng không?

Dòng tay ga Yamaha đã thành công trong việc giảm hao tốn nhiên liệu, thu hút sự quan tâm của người dùng. Nhờ động cơ không hao tốn nhiều nhiên liệu này đã có doanh số bán ra luôn ổn định, và tăng dần.

Yamaha Grande
Yamaha Grande

Điển hình là mẫu Yamaha Grande được thiết kế hiện đại, trẻ trung cho các bạn nữ.

Yamaha Janus
Yamaha Janus

Với công nghệ Blue Core do Yamaha phát triển trên các dòng xe tay ga hiện nay, giảm mức tiêu thụ xăng xuống 50%. So với những dòng xe khác thì Janus của Yamaha có thể hoạt động và vận hành êm ái lại còn tiết kiệm xăng và các chi phí khác khi bảo dưỡng chăm sóc xe.