Xe Trung Quốc Zotye được chủ nhân độ lên Porsche nhưng lại mắc lỗi ngớ ngẩn này

Dù chủ nhân đã chi hàng trăm triệu đồng để nâng cấp chiếc Zotye lên phiên bản Porsche Macan GTS như lưới tản nhiệt, đèn pha, đèn hậu cho đến các logo nhưng dòng chữ “Porsceh” phía đuôi xe lại khiến không ít cư dân mạng bật cười vì lỗi ngớ ngẩn này.

Zotye là một hãng ô tô đến từ Trung Quốc với các mẫu xe có thiết kế tương đồng với những chiếc SUV hạng sang của Porsche, Range Rover hay Maserati. Có không ít trường hợp, những người mua xe Zotye về độ logo Porsche để thể hiện chất sang cho xe đã khiến không ít cư dân mạng phì cười.

Chiếc xe Trung Quốc Zotye được chủ nhân độ lên Porsche Macan GTS. Video: Pear

Gần đây, cảnh sát Trung Quốc khi làm nhiệm vụ tại Cát Thủ, một thị xã và là thủ phủ của Châu tự trị dân tộc Thổ Gia, dân tộc Miêu Tương Tây tại tỉnh Hồ Nam đã kiểm tra một chiếc SUV màu trắng và phát hiện ra nhiều điều thú vị.

Đầu tiên là việc tài xế lái xe nhưng không có bằng lái. Chưa hết, khi kiểm tra giấy tờ của chiếc SUV màu trắng, cảnh sát phát hiện ra đây là một chiếc ô tô mang nhãn hiệu của Zotye nhưng lại được chủ nhân độ nhiều chi tiết của một chiếc SUV Porsche.

Dòng chữ Porsceh được ghép sai

Dòng chữ “Porsceh” được ghép sai. Tên đúng là Porsche

Đầu tiên phải kể đến chính là hệ thống đèn pha và đèn hậu LED, chưa hết, lưới tản nhiệt và hốc gió cũng tương tự như chiếc SUV đến từ Đức. Bên trong khoang lái, chủ nhân chiếc Zotye này còn kỹ lưỡng khi độ cả màn hình giải trí của xe có logo của Porsche. Ngoài ra, các logo ở bánh xe, nắp capô hay vô lăng đều được thay bằng logo của Porsche.

Ước tính chủ nhân của chiếc xe này đã chi hàng trăm triệu đồng để nâng cấp chiếc Zotye lên phiên bản Porsche Macan GTS. Tuy nhiên, việc độ này vẫn có sạn khi dòng chữ “Porsceh” phía đuôi xe lại khiến không ít cư dân mạng bật cười. Nếu để ý kỹ hơn, chủ nhân của chiếc Zotye có lẽ đã ghi đúng tên là Porsche.

Cảnh sát giao thông đang chỉ ra những sai phạm cho chủ nhân chiếc Zotye SR9 độ logo Porsche

Cảnh sát giao thông đang chỉ ra những sai phạm cho chủ nhân chiếc Zotye SR9 độ logo Porsche

Đây không phải là trường hợp đầu tiên những chủ xe Zotye độ lên các phiên bản Porsche bị cảnh sát “tuýt còi”. Trước đó, vào ngày 7 tháng 5, tại Cáp Nhĩ Tân, Hắc Long Giang, Trung Quốc, cảnh sát giao thông đã kiểm tra một chiếc Zotye SR9 được chủ nhân độ lên phiên bản Porsche Macan.

Tài xế này sau đó đã bị trừng phạt cho ba tội là lái xe vi phạm giao thông, điều khiển xe sau khi uống rượu và thay đổi kết cấu của xe. Cảnh sát giao thông đã phạt người điều khiển chiếc Zotye SR9 độ logo Porsche số tiền 2.600 nhân dân tệ, tương đương 8,89 triệu đồng.

Ngoài ra, biện pháp phạt bổ sung còn có trừ 15 điểm vào bằng lái và cảnh sát cũng tạm giữ giấy phép lái xe của chủ nhân chiếc Zotye SR9 này trong sáu tháng. Chưa hết, người này còn phải thay toàn bộ logo Porsche trên chiếc xe Zotye SR9 này về đúng xe nguyên bản.