Trang chủ / Xem màu sắc xe hợp tuổi

Xem màu sắc xe hợp tuổi

Màu sắc xe ô tô xe máy và màu sắc trong phong thủy nói chung có vai trò to lớn trong việc hỗ trợ và cân bằng, điều tiết hài hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của từng người. Do đó quan niệm người Việt từ trước tới nay luôn cho rằng mua một vật dụng gì có giá trị và đặt biệt là xe máy xe ô tô thì người việt luôn xem xét kỹ lưỡng sao cho hợp tuổi, nhất là màu sắc xe dự định mua phải hợp với bản mệnh của mình trong ngũ hành tương sinh tương khắc để mong chiếc xe mang lại may mắn, tài lộc, bình an và mong muốn xe được sử dụng ổn định ít hỏng hóc. Vì vậy bài viết này sẽ đưa ra cho độc giả cách chọn màu sắc xe hợp mệnh hợp phong thủy bằng việc phân tích ngũ hành tương sinh tương khắc theo mệnh để từ đó đưa ra màu xe hợp với tuổi bạn.

Ngũ hành tương sinh tương khắc là gì ?

Theo thuyết duy vật cổ đại, tất cả mọi vật chất cụ thể được tạo nên trong thế giới này đều do năm yếu tố ban đầu là nước, lửa, đất, cây cỏ và kim loại. Tức năm mệnh thuỷ, hoả, thổ, mộc, kim mỗi mệnh sẽ có màu tương sinh (màu tốt với tuổi), màu tương khắc (màu xấu đối với tuổi) và màu sắc chế hóa hài hòa với tuổi bạn. Để giúp các bạn dể nhớ ngũ hành tương sinh, tương khắc, chế hóa và màu hợp mệnh chúng tôi đưa ra chi tiết như sau:

Ngũ hành tương sinh

 • Thủy sinh Mộc: Nhờ có nước mà cây cối sinh trưởng được nên mới nói Thủy sinh Mộc.
 • Mộc sinh Hỏa: Mộc là cây cối, có Hỏa ẩn phục bên trong, xuyên thủng Mộc sẽ sinh ra Hỏa.
 • Hỏa sinh Thổ: Hỏa đốt cháy cây cối thành tro, tức là Thổ
 • Thổ sinh Kim: Kim bị vùi lấp trong đất đá nên có Thổ tất có Kim
 • Kim sinh Thủy: Khí của Kim chảy ngầm trong núi, hoặc nhiệt độ làm kim loại nóng chảy sinh ra Thủy

Ngũ hành tương khắc

 • Mộc khắc Thổ: Cây cối cắm rễ vào đất, hút chất màu mỡ của đất, làm khô nẻ đất đá nên mới nói Mộc khắc Thổ.
 • Thổ khắc Thủy: Đất hút cạn nước, hoặc ngăn chặn dòng chảy của nước nên nói Thổ khắc Thủy.
 • Thủy khắc Hỏa: Nước dập tắt lửa hoặc làm suy yếu cường độ của lửa nên mới nói Thủy khắc Hỏa.
 • Hỏa khắc Kim: Lửa nóng làm cho kim loại biến dạng, suy yếu, hoặc tan chảy nên mới nói Hỏa khắc Kim.
 • Kim khắc Mộc: Kim loại làm đổ cây cối, chế tác cây cối thành vật dụng nên mới nói Kim khắc Mộc.

Màu sắc hợp mệnh

 • Kim (kim loại): gồm màu sáng và những sắc ánh kim. Bạn mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hoả khắc Kim).
 • Mộc (cây cỏ): màu xanh, màu lục. Bạn mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc).
 • Thuỷ (nước): màu xanh biển sẫm, màu đen. Bạn mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu đeni, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ).
 • Hoả (lửa): màu đỏ, màu tím. Bạn mệnh Hoả nên sử dụng tông màu đỏ,màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hoả).
 • Thổ (đất): màu nâu, vàng, cam. Bạn mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Theo như cách phân tích trên chúng tôi xin đưa ra ứng dụng xem màu xe hợp tuổi dưới đây. Các bạn làm theo lựa chọn sẽ biết được màu nàu bạn nên chọn thao khảo mua xe máy xe ô tô mới.

Hướng dẫn xem màu sắc xe ô tô, xe máy hợp tuổi gia chủ

- Chọn năm sinh gia chủ (Âm lịch).
- Chọn giới tính gia chủ.
- Nhấn Xem màu xe hợp tuổi để xem màu xe nào hợp phong thủy hợp mệnh với tuổi gia chủ.
Xem Niên Mệnh (ngũ hành năm sinh) và Mệnh (ngũ hành của tuổi)

Năm sinh âm lịch :     Nam Nữ

Thông tin gia chủ sinh năm Giáp Tuất1994

Năm sinh gia chủ : 1994 Giáp Tuất
Mệnh gia chủ : Sơn Đầu Hỏa
Cung gia chủ : Càn
Niên mệnh năm sinh : Kim

Luận giải màu xe hợp mệnh, hợp phong thủy, hợp tuổi với bạn

Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc đã nêu ra thì để chọn được màu xe hợp với tuổi bạn ta lấy như sau:

 • Thứ nhất: Bạn nên chọn màu xe cùng mệnh của bạn để tăng sự hòa hợp: Tuổi bạn Mệnh Hỏa nên chọn màu cùng Mệnh Hỏa làm màu xe của mình.
 • Thứ hai: Theo ngũ hành tương sinh Mệnh Hỏa sinh ra Mệnh Thổ vì thế gia chủ sinh năm Giáp Tuất 1994 nên chọn màu Mệnh Thổ làm màu xe của mình.
 • Thứ ba: Theo ngũ hành tương khắc Mệnh Hỏa khắc với Mệnh Kim nên gia chủ sinh năm Giáp Tuất 1994 không nên chọn màu Mệnh Kim làm màu xe của mình.

Kết luận màu xe hợp tuổi Giáp Tuất 1994

Màu xe bạn nên chọn để mua xe

Màu xe Tương Sinh (nên chọn)Màu xe cùng Mệnh


Màu xe bạn tránh không nên mua

Màu xe xấu với tuổi bạn (không nên chọn)

Xem màu xe hợp các tuổi khác

Sau khi chọn được màu mua xe tốt với tuổi mình mời bạn tham khảo ngày tốt mua xe trong tháng và bảng giá xe cập nhật chi tiết trên Cblxe.com để mua được xe vào ngày giờ tốt và có giá cả hợp lý.

Bảng giá xe ô tô xe máy cập nhật từng tháng